เบตง จีนฮ่อโหดเมาทุบหัวฆ่าแล้วฝั่งกลางป่า

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 10038 ครั้งเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 พ.ย.62 ร.ต.อ.จรัญ พรมสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากนายปิยะ สังข์งาม อายุ 36 ปี ว่า จีนฮ่อที่ตนจ้างมาถางหญ้า 2 คน ภายในสวนยางพารา ที่หมู่4 ต.ยะรม ได้หายตัวไป 1 คน หลายวันแล้ว คาดว่าจะถูกฆ่าเสียชีวิต เนื่องจากพบรถจักรยานยนต์แต่ไม่พบตัว จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ต่อพันธ์ ปุสันเทียะ สวญ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และนำตัวนายจ่าย แซ่หลี อายุ 47 ปี (เสื้อเขียวผู้ต้องหา)ซึ่งเป็นลูกจ้างอีกคนมาสอบ จนทราบว่านายจ่าย ได้ฆ่าแล้วนำไปฝั่งแล้ว เมื่อ 5 วันก่อน


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวนายจ่ายไปชี้จุดที่ลงมือฆ่าและฝั่ง พร้อมทั้งประสานแพทย์ โรงพยาบาลเบตง กู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ร่วมเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปเป็นระยะทางถึง 5 กม จึงถึงจุดที่ฝั่งศพไว้ ซึ่งเป็นป่าอยู่ภายในสวนยาง สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตชื่อนายล่อชี่ แซ่หลี อายุ 40 ปี มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่จึงนำศพไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดที่โรงพยาบาลเบตง ก่อนที่จะให้ญาตินำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
จากการสอบสวนนายจ่าย ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นญาติกับผู้ตาย ได้มารับจ้างถางหญ้าในพื้นที่เบตง วันเกิดเหตุประมาณวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมาได้นั่งดื่มเหล้ากันจนเมาแล้วเกิดมีปากเสียงกัน ผู้ตายจะใช้ไม้ตีตน ตนจึงใช้ขวดเหล้าและไม้หน้าสามตีไปที่ศีรษะของผู้ตาย ตนเข้าใจว่าผู้ตายสลบไป จากนั้นตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเที่ยวในตลาดเทศบาลเมืองเบตง พอรุ่งเช้าก็ได้กลับไปจะไปทำงานต่อ ก็พบว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว จึงได้ลากศพไปฝั่งไว้ในป่า ห่างจากขนำที่นั่งกินเหล้าประมาณ 500 เมตร ที่ตนไม่หนีไปไหนเพราะคิดว่าอยู่ในป่าลึกขนาดนี้คงไม่มีใครเจอ และไม่คิดว่านายจ้างจะสงสัยจนแจ้งจ้าหน้าที่ตำรวจ


ด้านนายปิยะ เจ้าของสวน เล่าว่า ได้ว่าจ้างจีนฮ่อ 2 คนนี้มาถางหญ้าในสวนยางซึ่งมีอยู่ประมาณ 20 กว่าไร่ ในราคา 25,000 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. แล้วอยู่ๆนายล่อชี่ ก็หายไป ตนจึงสงสัยและได้ถามนายจ่าย ก็ได้รับคำตอบว่า นายล่อชี่ ตายแล้ว ซึ่งตอนแรกตนก็ไม่เชื่อคาดว่าเป็นการพูดเล่น จนไม่เห็นนายล่อชี่หลายวัน แต่ยังเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ จึงได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 10038 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *