สภ.ดอนสักแถลงผลจับกุมผู้ต้องหาลักลอบค้ายาเสพติดในพื้นที่เกาะสมุยผ่านทางท่าเรือเฟอร์รี่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 7944 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 พ.ย.ที่สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงษ์ ผกก.สภ.ดอนสัก นายพีระ กาญจนพงษ์ ผอ.ปปส.ภ.8 พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.ที่45 และฝ่ายปกครอง ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัวนายสิขเรศ พัฒน์ทอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207/1 หมู่ที่ 6 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช น.ส.นิตยา ศรีวงศ์ษา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 207/1 หมู่ที่ 6 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และน.ส.มนันธิยา พรหมทอง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 4 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช สามผู้ต้องหาร่วมกันค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 8,157 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 972.23 กรัม รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน กบ 5269 นครศรีธรรมราช รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน ผฉ 1203 นครศรีธรรมราช อาวุธปืนขนาด .357 มม.จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 44 นัด รถจักรยานยนต์จำนวน 5 คัน และสมุดธนาคาร


พล.ต.ต.ฐากูร กล่าวว่าสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ขณะเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจความมั่นคงบริเวณท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ ได้สั่งเกตุเห็นรถเก๋งที่ผู้ต้องหาเข้าเข้ามาเพื่อที่จะลงเรือไปเกาะสมุย แต่ทั้งหมดแสดงท่าทางมีพิรุธ จึงได้ขอค้นตัวพบยาบ้าจำนวน 5 เม็ดและยาไอซ์อีก 0.83 กรัม อยู่ในกระเป๋าลับกางยีนส์ของนายเบียร์ จึงได้นำตัวทั้งหมดทำการตรวจค้นรถอย่างละเอียดพบยาบ้าจำนวน 7,142 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 875.51 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในคอนโซนรถ จึงได้ตรวจยึดไว้ขยายผลจนได้ของกลางทั้งหมด


จากการสอบสวนนายสิขเรศ ทราบว่า ยาเสพติดทั้งหมดได้สั่งซื้อยาบ้าจำนวน 1 หมื่นเม็ด และยาไอซ์ จำนวน 1 กิโลกรัม มาจากนายบอม (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล) อยู่ที่ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานีในราคา 3.2 แสนบาท และได้นำไปขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ.ปากพนัง ไปแล้วส่วนหนึ่ง และกำลังจะนำยาเสพติดทั้งหมดข้ามไปขายบนพื้นที่อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดหมดให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ดอนสักดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองต่อไป

/////ทีมข่าวอาชญากรรม ทอล์คนิวส์ ออนไลน์/สุราษฎร์ฯ/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 7944 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *