เหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรานำเยาวชน อบรมอาสายุวกาชาด สภากาชาดไทย เพื่อให้เยาวชนมีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มีความรู้ ความเข้าใจ ในหลักการและอุดมการณ์ของกาชาด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 482 ครั้ง

วันนี้ (23 พ.ย.62) ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา นายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานเปิดโครงการอบรมอาสายุวกาชาด สภากาชาดไทย จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีนางจิรพรรณ คงเคารพธรรม ผู้รักษาการแทนนายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวรายงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะวิทยากรจากสำนักงานยุวกาชาด คณะกรรมการและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา และมีผู้เข้ารับการอบรมจากชมรมอาสายุวกาชาดของสถาบันการศึกษาต่างๆจำนวน 612.คน ระหว่างวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562

นางจิรพรรณ คงเคารพธรรม ผู้รักษาการแทนนายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา กล่าวว่า เหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา ในฐานะตัวแทนของสภากาชาดไทยในจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการจัดตั้งชมรมอาสายุวกาชาด ชักชวนเยาวชนจิตอาสาจากสถาบันการศึกษาต่างๆ จัดตั้งชมรมอาสายุวกาชาด จังหวัดฉะเชิงเทรา ขณะนี้ มีชมรมอาสายุวกาชาดที่ได้จัดตั้งแล้ว จำนวน 25ชมรม การจัดโครงการอบรมอาสายุวกาชาด สภากาชาดไทย จังหวัดฉะเชิงเทราในครั้งนี้ เพื่อให้เยาวชนอาสายุวกาชาด สภากาชาดไทย จังหวัดฉะเชิงเทรา มีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มีความรู้ ความเข้าใจ ในหลักการและอุดมการณ์ของกาชาด บำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นมีจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีสัมพันธภาพและมิตรภาพที่ดีต่อบุคคลทั่วไป รวมทั้ง มีความรู้ ความชำนาญในการรักษาอนามัยของตนเอง และของผู้อื่น สร้างความตระหนักในการเป็นจิตอาสา สภากาชาดไทย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 482 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *