SCG จัดงาน”SD Day 2019″ ขับเคลื่อนการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 150 ครั้ง

SCG จัดงาน”SD Day 2019″ ขับเคลื่อนการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน โดยการจัดการขยะตั้งแต่ต้นทางเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนในโครงการชุมชนไร้ขยะ ผนึกพลัง เครือข่ายร่วมมือทางเศรษฐกิจหมุนเวียนในจังหวัดระยอง

ธุรกิจเคมิคอลส์เอสซีจีจัดงาน sb day 2019 ภายใต้แนวความคิด หมุนเวียนกลับมาใช้ให้คุ้มค่า ร่วมมือกันสร้างชุมชนอย่างยั่งยืน โดย ได้รับเกียรติจาก นาย ยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงานในพิธี นายธนวงษ์ อารีรัชชกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี พระมหานักรบ อัคคธัมโม เจ้าอาวาสวัดโขดหิน นายมนตรี ชนะชัยวิบูลวัฒน์ ที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง นายถวิล โพธิบัวทอง นายกเทศมนตรีเมืองมาบตาพุด ได้ร่วมงานในครั้งนี้

สำหรับโครงการชุมชนไร้ขยะในครั้งนี้ ได้เริ่มทดลองใช้ในชุมชนนำร่อง อันได้แก่ชุมชนวัดโขดหิน 2 ชุมชนโขดหินมิตรภาพ และชุมชนเขาไฝ่โดยมีชุมชนร่วมโครงการนำร่องกว่า 80 ครัวเรือนซึ่งระยะเริ่มต้นสามารถนำขยะสู่การรีไซเคิลได้กว่า 6500 กิโลกรัมนอกจากยังนี้มีชุมชน ที่สนใจที่จะเข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้นอีก 3 ชุมชนอันได้แก่ชุมชนอิสลาม ชุมชนวัดชากลูกหญ้า ชุมชนมาบชลูด ชากกลาง โดย SCG จะส่งเสริมผู้นำชุมชนและธนาคารขยะชุมชน ในการจัดการขยะอย่างยั่งยืน

นายธนวงษ์ อารีรัชกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจีกล่าวว่า หลักเศรษฐกิจหมุนเวียนเป็นเรื่องของการทำให้เกิดความสำเร็จกับการใช้ทรัพยากรที่เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดโดยใช้ทรัพยากรเท่าที่จำเป็นซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนทรัพยากร ของโลกได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามหัวใจสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อน ให้เกิดการนำทรัพยากรมาใช้ใหม่ ได้มากยิ่งขึ้น แล้วยังช่วยลดปริมาณขยะในบ่อฝังกลบ และขยะที่หลุดรอดออกสู่สิ่งแวดล้อมเช่นแม่น้ำลำคลอง เป็นการแก้ไขปัญหาขยะทะเลที่ตรงจุดเนื่องจากขยะทะเลส่วนใหญ่เกิดจากการหลุดรอดของขยะจากบนบกถึงร้อยละ 80 นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณในการจัดเก็บ ครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐธุรกิจซึ่ง SCG พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นผู้ขับเคลื่อนและสนับสนุนการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับทุกภาคส่วนในประเทศไทยและต่างประเทศเพื่อสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนที่สมบูรณ์และยั่งยืนในอนาคตต่อไป…

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 150 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *