ฮือฮาจัดโต๊ะจีนทุเรียนหมอนทอง 2ตัน หารายได้ช่วยผู้สูงอายุในหมู่บ้าน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 521 ครั้ง

เมื่อบ่ายวันที่ 30พย.ที่บริเวณลานวัดปลักปลา หมู่ 2 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช อบต.ตลิ่งชันได้มีการจัดงาน”วันทุเรียนตลิ่งชัน” “ทุเรียนตลิ่งชัน ทุเรียนคุณภาพ ทุเรียนพันล้าน”โดยมีนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดงาน และมีนายชัยวุฒิ แก้วอย่างดี นายก อบต.ตลิ่งชัน พร้อมด้วยชาวบ้านในหมู่บ้าน ตำบลตลิ่งชันและพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก และยังมีนายสายัณห์ ยุติธรรม สส.นครศรีธรรมราชพรคพลังประชารัฐ นายสุพงษวิณัย ชูยก นายอำเภอท่าศาลาและพ.ต.อ.วิเชียร เปล่งฉวี ผกก.สภ.ท่าศาลา มาร่วมงานด้วย
สิ่งที่แปลกหูแปลกตาต่างจากงานอื่นที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนจนสร้างความฮือฮาแก่ผู้ไปร่วมงานก็คือภายในงานเจ้าภาพได้จัดโต๊ะอาหารแบบ”โต๊ะจีนทุเรียนตลิ่งชัน” จำนวน55โต๊ะเต็มบริเวณงาน โดยบนโต๊ะไม่ได้มีอาหารเหมือนงานโต๊ะจีนอื่นๆทั่วไป แต่งานนี้บนโต๊ะจะมีแต่

ทุเรียนพันธุ์หมอนทองลูกขนาดใหญ่วางอยู่บนโต๊ะอาหารแต่ละโต๊ะ จำนวน 4ลูกขนาดใหญ่พร้อมมีจานและแก้วน้ำดื่มวางอยู่บนโต๊ะด้วยทั้ง55โต๊ะ โดยเจ้าภาพต้องใช้ทุเรียนพันธุ์หมอนทองมาวางจนครบทั้ง55โต๊ะมากมายถึงจำนวนกว่า2ตันหรือ2000กว่าลูก แต่งานนี้ไม่ใช่กินฟรี แต่มีการขายโต๊ะจีนทุเรียนหมอนทอง ในราคาโต๊ะละ800บาท ปรากฏว่ามีชาวบ้านในพื้นที่และนอกพื้นที่และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมซื้อโต๊ะจีนทุเรียนจนแน่นทั้งานด้วยบรรยากาศคึก ซึ่งภายหลังจากนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช เปิดงานแล้ว คนในงานต่างก็ช่วยกันใช้มีดแกะปอกทุเรียนกินกันอย่างสนุกสนานคึกคักตลอดเวลาได้ทั้วอิ่มท้องและได้ทั้งบุญเพราะเงินรายได้จากการขายโต๊ะจีนทางเจ้าภาพจะได้นำเงินรายได้ทั้งหมดไปเงินช่วยเหลือสวัสดิการผู้สูงอายุในพื้นที่ต่อไป.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 521 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *