ขอนแก่น เจ้าภาพแข่งโมโตครอส อิเดมิตสึ ไทยแลนด์ สนาม 9

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 161 ครั้ง

“บุญชู จันทร์สุวรรณ” นายก อบจ.สุพรรณบุรี ร่วมเปิดแข่งขันกีฬารถจักรยานยนต์โมโตครอส อิเดมิตสึ ไทยแลนด์ ซุปเปอร์คอรส 2019 สนาม 9
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวรทัศน์ ธุรีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬารถจักรยานยนต์โมโตครอส อิเดมิตสึ ไทยแลนด์ ซุปเปอร์คอรส 2019 รายการ Idemitsu Thailand Supercross 2019 สนาม 9 ขอนแก่น โดยมีนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี ในฐานะ นายกสมาคมกีฬารถจักรยานยนต์ 360 องศา พร้อมด้วย นายกรินทร์ศักดิ์ ด่านวิบูลย์ ผู้จัดการแข่งขันสนามชุมแพโมโตเซอร์กิต ให้การต้อนรับ โดยการแข่งขันในสนามนี้มีนักแข่งรถจักรยานยนต์วิบาก ระดับแนวหน้าทั่วประเทศไทย ร่วมทำการแข่งขัน 200 กว่าคน

นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬารถจักรยานยนต์ 360 องศา (นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี) กล่าวว่า การแข่งขันกีฬารถจักรยานยนต์โมโตครอส รายการ “IDEMITSU THAILAND SUPERCROSS2019” ได้ร่วมกับสมาคมกีฬารถจักรยานยนต์ 360 องศา และน้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ ผู้นำด้านน้ำมันเครื่องจากประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ เพื่อที่จะส่งเสริม และพัฒนากีฬาแข่งขันรถจักรยานยนต์โมโตครอส ให้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาแข่งขันรถจักรยานยนต์โมโตครอสครั้งนี้ ทางชมรมโมโตครอสทั่วจังหวัดในประเทศไทย ได้ให้การสนับสนุน และจัดการแข่งขันในทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นระดับเยาวชน ระดับประชาชน
โดยมีความมุ่งหวังที่จะให้กีฬาเข้าไปอยู่ในหัวใจของชาวจังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งสร้างระเบียบวินัย สร้างความรัก ความสามัคคี การใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาทักษะทางด้านกีฬารถจักรยานยนต์ โมโตครอส ให้แก่ชาวจังหวัดขอนแก่น เพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ สำหรับการจัดการแข่งขันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน ประชาชนได้เรียนรู้ มีทักษะในการขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัย และทั้งในการแข่งขันกีฬา และขับขี่ในชีวิตจริง เพื่อพัฒนาทักษะของนักกีฬาในระดับท้องถิ่นให้มีมาตรฐาน พัฒนาสู่ความเป็นเลิศ และก้าวไปสู่ระดับอาชีพต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 161 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *