เพื่อสุขภาพ !!! ธุรกิจน้ำผึ้งไปได้สวย มากด้วยคุณค่าทางสารอาหารและใช้เป็นยา (คลิป)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 554 ครั้ง

จังหวัดแพร่ เป็นอีกจังหวัดหนึ่ง มีกลุ่มผู้เลี้ยงผึ้ง มีจำนวนไม่น้อย ในแต่ละปีจะมีผลผลิต เป็นจำนวนมาก ในส่วนผลผลิตน้ำผึ้ง มีการจำหน่ายให้กับ บริษัท แล้วที่นำไปแปรรูป เป็นน้ำผึ้งสำเร็จรูป บรรจุขวดขนาดต่างๆ ส่งไปทั่วตลาดของประเทศไทย ในส่วนของเกี่ยวแพร่ ก็จะรับน้ำผึ้งมาจากเชียงราย
น้ำผึ้งเป็นอาหารหวานที่ผึ้งผลิตโดยใช้น้ำต้อยจากดอกไม้ น้ำผงมักหมายถึงชนิดที่ผลิตโดยผึ้งน้ำหวานในสายพันธุ์ Apis เนื่องจาก เป็นผึ้งเก็บน้ำหวานให้คุณภาพสูงและสามารถเลี้ยงระบบกล่องได้ น้ำผึ้งมีประวัติการบริโภคของมนุษย์มายาวนานและถูกใช้เป็นสารให้ความหวานในอาหารและเครื่องดื่มหลายชนิด

น้ำผึ้ง สุดยอดวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ไม่ได้ มีแค่ความหอมหวานอร่อย แต่ยังอุดมด้วยคุณค่าทางสารอาหารและถูกใช้เป็นยาเพื่อประโยชน์น้ำผึ้ง ความหวานจากธรรมชาติที่ใคร หลายคนบอกว่าประโยชน์ของน้ำผึ้งมีดีหลายอย่าง และ นอกจากน้ำผึ้งจะช่วยรักษาสิว บำรุงผิว และบำรุงความงามได้ แล้ว 
นายอดิศักดิ์ สมตัว กล่าวว่า เปิดร้านขายน้ำผึ้งถนนสายช่อแฮ ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่จังหวัดแพร่ เป็นเส้นทาง ไปสู่แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ เช่นว่า พระธาตุช่อแฮ วัดจอมแจ้ง ดอยเล็ง พระธาตุอินแขวน และแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ส่งผลให้ยอดการขายน้ำผึ้งอยู่ในขั้นที่ดี จำหน่ายน้ำผึ้งมาร่วม 10 ปี น้ำผึ้งสำเร็จรูป สั่งมาจากจังหวัดเชียงราย การจำกน่ายทั้งปลีกและส่ง เปิดให้ทุกวัน สอบถามได้ที่ 094 6429766, 054 598077

ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 554 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *