กาฬสินธุ์เดิน วิ่ง เพื่อทุนศึกษาเด็กเรียนดีแต่ยากจน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ร่วมกับสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 84 ครั้ง

กาฬสินธุ์เดิน วิ่ง เพื่อทุนศึกษาเด็กเรียนดีแต่ยากจน
คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ร่วมกับสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงาน Run for FLA เดิน วิ่ง เพื่อทุนการศึกษา ครั้งที่ 1 เพื่อหาทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ที่เรียนดีหรือมีความสามารถแต่ขาดแคลน โดยงานกำหนดจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ณ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ (พื้นที่นามน) จังหวัดกาฬสินธุ์ กำหนดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึง วันที่ 15 มกราคม 2563
ผศ.นฤชิต แสนปากดี คณบดี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ทางคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ได้ร่วมกับสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงานเดินวิ่งในครั้งนี้ขึ้น ซึ่งเป็นครั้งแรก เนื่องจากเห็นว่าปัจจุบัน ยังมีเด็กที่ขาดโอกาสในการศึกษาอีกจำนวนมากที่ไม่มีทุนการศึกษา ทางคณะจึงอยากจะเปิดโอกาสให้เด็กที่เรียนดีหรือมีความสามารถ ได้มีโอกาสเข้าศึกษาเพื่อทำตามความฝันของตัวเอง จึงอยากระดมทุนเพื่อเป็นทุนการศึกษาขึ้น โดยรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว เงินทั้งหมดจะนำไปเป็นทุนเพื่อการศึกษา ซึ่งนอกจากจะได้ร่วมกันสนับสนุนการศึกษาแล้วผู้ที่สมัครยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย
“คนวิ่งได้สุขภาพ คนไม่ได้วิ่งก็ได้โอกาสทางการศึกษา ถือเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ในชีวิต และยังได้มาเห็นบรรยากาศ ทัศนียภาพที่สวยงาม ธรรมชาติ วิถีชีวิตชุมชน ของมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ นอกจากนั้น คนที่มาวิ่งยังสามารถไปเที่ยวตามสถานที่ที่สำคัญของจังหวัดกาฬสินธุ์อีกด้วย ทั้งการล่องแพเขื่อนลำปาว กินกุ้งแม่น้ำ ชมพิพิธภัณฑ์สิรินธร แหล่งเรียนรู้โลกดึกดำบรรพ์ที่สำคัญของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยว จึงอยากเชิญชวนทุกคนพาครอบครัวมาวิ่งและเที่ยวไปพร้อมกัน” คณบดี คณะศิลปะศาสตร์ กล่าว
สำหรับงานวิ่งครั้งนี้แบ่งประเภทการ เดิน วิ่ง แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ประกอบด้วย 1.ประเภท VIP วิ่งได้ทุกระยะ รับสมัคร จำนวน 200 คน ค่าสมัคร 1,000 บาท, 2.ประเภท MINI MARATHON ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร รับสมัคร จำนวน 900 คน ค่าสมัคร 490 บาท, 3.ประเภท FUN RUN ระยะทาง 5 กิโลเมตร รับสมัคร จำนวน 600 คน ค่าสมัคร 400 บาท และ 4.ประเภทนักเรียนนักศึกษา ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร เลือกวิ่งได้ทุกระยะ ค่าสมัคร 300 บาท

โดยผู้ชนะเลิศอันดับ 1-3 ทุกช่วงอายุ และ Over all ชายและหญิง ระยะทางวิ่ง MINI MARATHON ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ผู้สมัครที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกระยะทาง จะได้รับเหรียญที่ระลึก เมื่อเข้าเส้นชัยตามระยะเวลาที่กำหนด
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ เว็บไซต์ www.ksu.ac.th/runforfla/ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 061-5072123 หรือ ไลน์ Run for FLA ID Line : @256thvtr เพจเฟสบุ๊ค Run for FLA เดิน วิ่ง เพื่อทุนการศึกษา คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 มกราคม 2563

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 84 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *