เทศบาลเมืองบ้านฉาง ผุดโครงการมัคคุเทศก์น้อย มุ่งหวังเด็กนักเรียนฝึกทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษ และเป็นเจ้าบ้านที่ดีในต้อนรับและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 58 ครั้ง

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนนานาชาติเทศบาลเมืองบ้านฉาง 3 สถานศึกษาในสังกัดเทศบาลเมืองบ้านฉาง ได้เปิดโครงการมัคคุเทศก์น้อย โดยนำเด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาเดินทางไปศึกษาเรียนรู้นอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ ความสามารถ กล้าแสดงออกมีความมั่นใจในตนเองและเป็นการฝึกทักษะด้านการอ่านและการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ

นายไพโรจน์ เรืองธุระกิจ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านฉาง กล่าวว่า การจัดโครงการมัคคุเทศก์น้อยในครั้งนี้ เทศบาลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ เพราะเด็กนักเรียนในพื้นที่ อ.บ้านฉาง ที่เข้ามาศึกษาในสถานศึกษาสังกัดเทศบาลต้องได้รับการศึกษาที่ได้มาตรฐานนักเรียนมีความรู้ ความสามารถ มีสติปัญญาและปลูกฝังค่านิยม“รักเรียน รักการศึกษา”สำหรับโครงการมัคคุเทศก์น้อยดังกล่าว เป็นการเรียนการสอนนอกห้องเรียน เพื่อฝึกทักษะด้านการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ทำให้เด็กมีความมั่นใจ กล้าแสดงออก รวมถึงมีความสามารถด้านการเป็นมัคคุเทศก์น้อย และทำหน้าที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว หรือการให้บริการข้อมูลสถานที่สำคัญๆ แก่นักท่องเที่ยว ตลอดจนเด็กๆ จะได้รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ผู้ให้บริการแก่สังคม และการเป็นเจ้าบ้านที่ดี รู้จักต้อนรับผู้มาเยือนด้วยน้ำใจไมตรี อันดีงาม …..

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 58 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *