ผู้ว่าฯนราธิวาส ประชุม Conference 13 อำเภอ ติดตามสถานการณ์อุทกภัย ขณะนี้ยังไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เน้นการดูแลความปลอดภัยในชีวิตของประชาชน พร้อมเตรียมแผนฟื้นฟูหลังน้ำลด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 351 ครั้ง

ที่ห้องประชุมหลวงปริวรรตวรวิจิตรชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานการประชุม Conference 13 อำเภอ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย จังหวัดนราธิวาส โดยมีนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดนริวาส โครงการชลประทานนราธิวาส นายอำเภอและผู้แทนทุกอำเภอ เข้าร่วมการประชุม

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ขณะนี้มีจังหวัดนราธิวาสเพียงจังหวัดเดียวที่ประสบอุทกภัย โดยต้องมีการติดตามสถานการณ์ทุกวันจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ โดยยังไม่มีรายงานข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุทกภัย ขอเน้นย้ำให้มีการดูแลเรื่องไฟฟ้าที่ต้องตัดกระแสไฟฟ้าเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายแก่ประชาชนโดยแจ้งให้ประชาชนทราบก่อน นอกจากนี้ต้องดูแลเด็กที่มักจะเล่นน้ำเพราะมีความเสี่ยงเนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว ขอให้ดูแลเรื่องความปลอดภัยในชีวิตที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก และขอให้นายอำเภอทุกอำเภอเตรียมโครงการด้านการป้องกันและฟื้นฟูหลังน้ำลดด้วย โดยคาดว่าระดับน้ำจะลดลงเข้าสู่ภาวะปกติในช่วง 5 – 7 วันหลังจากนี้

ด้านนายมณี อุทรักษ์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส กล่าวว่า สภาพอากาศในพื้นที่ จากการตรวจวัดปริมาณน้ำฝน ประจำวันที่ 2 ธันวาคมนี้ มีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ ยกเว้นอำเภอตากใบ ปริมาณน้ำฝนอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ไม่มีอำเภอใดที่มีฝนตกหนัก โดยสถานการณ์ปัจจุบันลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ซึ่งจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 – 4 เมตร ในช่วงระหว่างวันที่ 3 – 7 ธันวาคมนี้ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ จากการรายงานข้อมูลของศูนย์ปฏิบัติการร่วมอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ในภาพรวมสถานการณ์ระดับน้ำในพื้นที่เริ่มลดลง ยกเว้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ปริมาณน้ำยังทรงตัวและลดลงอย่างช้าๆ โดยทางอำเภอต่างๆมีการให้ความช่วยเหลือ อาทิ ถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค อาหารสัตว์ นอกจากนี้ยังมีเรื่องความเสียหายจากถนนที่โดนน้ำซัดหรือทรุดตัว ซึ่งได้มีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบเพื่อแก้ไขแล้ว
ในส่วนของสถานศึกษาในจังหวัดนราธิวาส ทางศึกษาธิการจังหวัดให้โรงเรียนในสังกัดรายงานสถานการณ์อุทกภัย โดยมีสถานศึกษาที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 68 แห่ง วันนี้สามารถเปิดเรียนได้แล้ว 22 แห่ง ซึ่งได้ให้มีการรายงานสถานการณ์ผลกระทบ ความเสียหาย พร้อมเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 351 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *