พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี แถลงจับ 3 ผู้ต้องหาฆ่าแทงคอผัวเก่าดับคาห้องพักย่านบางบัวทอง (คลิป)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 131 ครั้ง

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 3 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมุทย์ เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ร่วมกันจับกุมตัว นายวีระพงษ์ หรือยุ่น สถิตธรรมศานต์ อายุ 32 ปี น.ส.อุมาพร หรือเจน นวลเอี่ยม อายุ 25 ปี และนายฉัตรชัย หรือนัด ยอดแสงสี อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 481,482,483/2562 ลงวันที่ 1 ธ.ค.62 พร้อมของกลาง อาวุธมีดปลายแหลมยาว 9 นิ้ว อาวุธมีดปลายแหลมยาว 8 นิ้ว โทรศัพท์มือถือจำนวน 4 เครื่อง รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน-เทา ทะเบียน 5กฆ7005 กทม.หมวกกันน็อคสีดำ และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันเกิดเหตุ โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.62 เวลา 04.50 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิต ที่โครงการเอื้ออาทร 1 ตึก 26 ภายในห้องเลขที่ 331/46 หมู่ 2 ตำบลบางบัวทอง อำเภอบางบัวทองจังหวัดนนทบุรี สภาพศพมีร่องรอยถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด บริเวณลำคอด้านล่างซ้ายและไหปลาร้าซ้าย นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณกลางห้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้เดินทางมาพบผู้เสียชีวิต และมีปากเสียงกัน จากนั้นก่อเหตุแทงผู้เสียชีวิต แล้วหลบหนีไป
จากการสอบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ก่อเหตุ คือผู้ต้องหาทั้ง 3 คน จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายศาลจังหวัดนนทบุรี จนกระทั่งวันที่ 2 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สืบทราบว่า นายวีระพงษ์และนางสาวอุมาพร หลบหนีไปพักอยู่ที่โรงแรมชลบุรี แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม.และผู้ต้องหาที่ 3 นายฉัตรชัย หลบหนีไปพักที่โรงแรมพัทยาอิน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงได้ติดตามจับกุมตัว ทั้ง 3 คนส่งสภ.บางบัวทอง
เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบคำรับสารภาพ หลังจากนั้นได้ควบคุมนำตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อประกอบสำนวนคดีว่าใครเป็นคนลงมือทำร้ายจุดไหนบ้าง ก่อนนำตัวส่งฝากขังที่ศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 131 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *