สุดระทึก !!! ขบวนการยาบ้า ไหวตัว เปิดฉากยิงตำรวจขณะวางแผนเข้าจับกุม รอดหวุดหวิด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1315 ครั้ง


เหตุการณ์ตื่นเต้นระทึกใจเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.05 น.วันที่ 10 ธันวาคม 2562 ทาง พ.ต.ท.อุทัย เวียงทอง. รอง ผกก.สส.สภ.เมืองแพร่ พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่โรงแรมเซเว่นอินน์ เลขที่ 163. หมู่ 7 ต.ป่าแมต อ.เมือง จ.แพร่ จึงได้นำกำลังไปที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุภายในโรงแรมม่านรูดห้องเบอร์ 8 ทราบว่า ดาบตำรวจสุโข เวียงอินทร์ ชุดปส.ภจว.แพร่ ถูกยิงบริเวณหน้าท้อง ขณะเดียว กัน พ.ต.ต.ปิยศักดิ์ ศรีเรือน สว.สส.ภจว.แพร่. ที่ร่วมปฏิบัติการด้วยนำตำรวจที่บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแพร่ ส่วนคนร้ายวิ่งหนีจากจุดเกิดเหตุหนีออกไปทางทิศตะวันตกของโรงแรมฯมุ่งหน้าไปทางเขตติดต่อ ต. เวียงทอง อ.สูงเม่น จ.แพร่ ใกล้กับแม่น้ำยม


จึงระดมกำลังเจ้า ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ชุดปราบปรามยาเสพติด ติดตามคนร้ายปิดพื้นที่ตำบลป่าแมต อ.เมืองและตำบลเวียงทอง. อ.สูงเม่น. ใช้กำลังตำรวจกว่า 100 นายติดตามคนร้าย ใช้เวลาในการตามคนร้ายเพียง 2 ชั่วโมงเท่าสามารถล้อมจับคนร้ายได้ที่ริมฝั่งแม่ยม เขต ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จ.แพร่ และสามารถเก็บปืนคนร้ายใช้เป็นอาวุธ คือปืนพกขนาด .38 ไทยประดิษฐ์ ถูกทิ้งไว้ริมทางบริเวณป่าไผ่ ในเขต ต.เวียงทอง.
จากการสอบสวน คนร้ายคือนายภาณุพงษ์ กระหวาย อายุ 34 อยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ 6 ต.บ้านปง อ.สูงเม่น จ.แพร่

พ.ต.ท.อุทัย เวียงทอง. รอง ผกก.สส.สภ.เมืองแพร่ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการล่อซื้อยาบ้า เมื่อคนร้ายมาตามนัดหมายที่ห้องหมายเลข 8 สั่งเบียร์ 2 ขวดดื่มรอเวลานัดซื้อยาซึ่งเป็นแผนล่อซื้อของตำรวจ แต่ตำรวจที่ปลอมตัวซื้อยายังมาไม่ถึง ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ดังกล่าวมาถึงก่อนอยู่ห้องเบอร์ 9 ห้องติดกัน ดาบตำรวจสุโข เวียงอินทร์ ไม่ทันใจเพราะคนร้ายเข้าจุดแล้ว จึงเข้าไปที่ห้องเบอร์ 8 คนร้ายไหวตัวและเปิดฉากยิงเข้าที่หน้าท้องดังกล่าว และถูกนำตัวตำรวจที่ถูกยิง ให้แพทย์ได้ช่วยจนพ้นขีดอันตราย ส่วนยาบ้าของกลางคนร้ายคงจะทิ้งไประหว่างหลบหนี คนร้ายถูกนำไปตรวจเขม่าดินปืนที่มือ และส่งกองวิทยากรตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ไปตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ รอสอบปากคำก่อนนำออกทำแผนต่อไป
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1315 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *