เปิดโฉมเสื้อ “เดิน-วิ่ง เพื่อ รพ.นาแก” ผู้ว่าฯนครพนม สมัคร VIP รายได้จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 241 ครั้ง

วันที่ 14 ม.ค.63 นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า โรงพยาบาลนาแก ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ระดับจังหวัด อำเภอ และระดับท้องถิ่น โดยพี่น้องประชาชนชาวอำเภอนาแกได้มีแนวคิดที่จะจัดงานเดิน-วิ่ง เพื่อหารายได้มาสนับสนุนโรงพยาบาลนาแก ส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่และส่งเสริมการออกกำลังกาย โดยกิจกรรมในครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 8 มีนาคม 2563
“ในนามจังหวัดนครพนม ขอเชิญชวนพี่น้องนักวิ่งทุกท่านทั่วประเทศได้มาร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งขอเรียนว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นรายการที่มีมาตรฐานในระดับที่นักวิ่งทั่วไปสามารถมาวิ่งได้ จะมีการดูแลนักกีฬาเป็นอย่างดีจากภาคส่วนต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุน ที่สำคัญยังจะได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ ธรรมชาติที่งดงามท่ามกลางทิวทัศน์อันโดดเด่นของอำเภอนาแก ที่มีภูมิประเทศติดกับเทือกเขาภูลังกา ซึ่ง

เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูผายล นอกจากนี้ยังมีสายน้ำก่ำไหลผ่าน มีพระธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ คือ พระธาตุศรีคุณ” ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม
นายแพทย์ไอศวรรย์ รักชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาแก กล่าวว่า “โครงการเดิน-วิ่ง นาแกมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 เพื่อโรงพยาบาลนาแก” กำหนดการวิ่งเป็น 3 ประเภท คือ ประเภท Fun run 5กิโลเมตร ประเภท Super Mini Marathon 16 กิโลเมตร และประเภท VIP ที่ไม่จำกัดระยะทาง ซึ่งทั้ง 3 ประเภทจะแบ่งเป็น 6 รุ่นอายุ คือ รุ่นไม่อายุเกิน 18 ปี รุ่นอายุ 19-29 ปี รุ่นอายุ 30-39 ปี รุ่นอายุ 40-49 ปี รุ่นอายุ 50-59 ปี และรุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ด้วยตนเองที่โรงพยาบาลนาแก หรือสมัครผ่านทางแฟนเพจ เดิน-วิ่ง นาแกมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 เพื่อโรงพยาบาลนาแก ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ 2563

เวชภัณฑ์และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลนาแกต้องการเพื่อใช้ในการดูแลรักษาสุขภาพระชาชน ประกอบด้วย เครื่องฟอกไต เครื่องกระตุกไฟฟ้หัวใจชนิดไบเฟสิคพร้อมภาควัดออกซิเจนในเลือด เตียงคลอด แบบไฟฟ้า เครื่องอัลตร้าซาวด์ -เลเซอร์ เครื่องดึงหลัง (Pelvic traction) EKG เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ Mac 600 เครื่องตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด ตู้เย็นเก็บเลือด เครื่องตรวจวัดระดับออกซิเจนในเลือด หม้อต้มผ้าร้อน Infusion pump เครื่องควบคุมสารละลาย เตียงปรับระดับได้ บันไดเข้ามุม เตียงคลอดแบบเหล็กธรรมดา เครื่องนับแยกชนิดเม็ดเลือดขาวแบบดิจิตอล ราวฝึกเดิน เตียงสนามสำหรับออก pap smear เครื่องชั่งน้ำหนัก – วัดส่วนสูง เครื่องชั่งน้ำหนักเด็กดิจิตอล เครื่องชั่งน้ำหนัก พร้อมวัดส่วนสูงผู้ใหญ่ดิจิตอล เตียงทำ TREATMENT รถสำหรับทำ TREATMENT ๒๓) จักรยานมือเท้าปั่น ๒๔) เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรด โคมไฟตรวจ Pap Smear วงล้อบริหารหัวไหล เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลพร้อมที่วัดส่วนสูง เครื่องดูดควัน/กลิ่นสีย้อม พร้อมอ่างย้อมสี และ ขวดดูดเสมหะ (Suction) พร้อมหัว รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 241 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *