สาวแสบฉกเงินยายวัย 60 ปีหลบหนี เดือดร้อนไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมหลาน วอนตำรวจช่วยจับกุม(คลิป)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 542 ครั้ง

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 14 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 100/615 หมู่ 8 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือให้ติดตามคนร้ายจาก นางศิริพิชญ์ชรี รถรุ่งโรจน์ อายุ 60 ปี รับจ้างขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.หลังถูกหญิงสาวรายหนึ่งทำทีมาซื้อสินค้า จากนั้นได้เปิดเก๊ลักกระเป๋าเงินไป ในนั้นมีทรัพย์สินและเงินสดรวมมูลค่าเกือบ 30,000 บาท ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนมากไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมให้หลานและไม่มีเงินใช้จ่าย เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 13 ม.ค.63 ที่ผ่านมาเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง เรียบร้อยแล้วโดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานสำคัญ
โดยภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างดังกล่าวสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ลักษณะคนร้ายเป็นหญิง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว สวมกางเกงขายาวสีดำ ยืนอยู่หน้าร้านขายโมบายตกแต่ง โดยหันหลังให้กับแผงล็อตตารี่ที่ผู้เสียหายขายอยู่และได้วางกระเป๋าถือไว้เก๊ใต้แผง ระหว่างนั้นมิจฉาชีพหญิงทำทีเป็นเลือกซื้อโมบายและหันมามองดูลาดเลาว่ามีใครผ่านไป-มา เห็นหรือไม่ โดยผู้เสียหายได้ไปช่วยขายโมบายให้ เนื่องจากผู้ขายโมบายเข้าห้องน้ำ จากนั้นได้ใช้แขนข้างซ้ายเอื้อมไปดึงกระเป๋าออกมาวางที่เก้าอี้ ก่อนจะรูดซิปพร้อมหยิบกระเป๋าเงินใบเล็กออกไป ก่อนที่นำกระเป๋าถือเก็บเข้าที่เดิมใต้โต๊ะ ซึ่งทางคนร้ายแจ้งออกอุบายว่าจะไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มก่อนที่จะเดินเลี่ยงหลบหนีไป

นางศิริพิชญ์ชรี รถรุ่งโรจน์ (ผู้เสียหาย)

จากการสอบถาม นางศิริพิชญ์ชรี รถรุ่งโรจน์ อายุ 60 ปี ผู้เสียหาย ทราบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ม.ค.เวลาประมาณ 13.30 น.ตนขายล็อตตารี่อยู่ที่ชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จากนั้นมีหญิงสาวมาขอซื้อโมบายตกแต่งบ้านที่ร้านติดกัน โดยบอกว่าจะเปิดร้านกาแฟมาซื้อไปตกแต่งร้าน ตนจึงไปช่วยขายโมบายให้เนื่องจากเจ้าของร้านไปเข้าห้องน้ำ เพราะคนร้ายต้องการจำนวนหลายชิ้น โดยทางมิจฉาชีพหญิงยืนเลือกโมบายอยู่ประมาณ 15 ชิ้นแล้วบอกว่ามีฝุ่นเยอะ ตนและคนร้ายจึงได้ช่วยกันยืนเช็ดฝุ่นอยู่ที่ร้านโมบาย คนร้ายยืนหันหลังให้แผงขายล็อตตารี่ ซึ่งตนเก็บกระเป๋าถือไว้ใต้แผง ระหว่างนั้นตนไม่รู้ว่าคนร้ายหยิบกระเป๋าถือออกมาและลักกระเป๋าเงินใบเล็กไปแล้ว ซึ่งใช้เวลาเลือกสินค้าประมาณ 20 นาที จึงอ้างขอตัวไปกดเงินถามหาตู้เอทีเอ็มแล้วหายไปนานกว่าครึ่ง ชม.ตนจึงคิดว่าไม่มาแล้ว พอตนเดินไปหยิบกระเป๋าถือออกมาและสงสัยว่าทำไมมันเบา ผิดปกติจึงเปิดดูพบว่ากระเป๋าเงินหายไปพร้อมเงินสด 18,000บาท มีสร้อยคอทองคำน้ำหนักสองสลึง มีบัตรเครดิต 1 ใบ บัตรเอทีเอ็ม 2 ใบและใบขับขี่ ตอนนี้ตนลำบากมากไม่มีเงินใช้จ่าย และไม่มีเงินจ่ายค่าลงทะเบียนกับค่าเทอมให้หลาน ต้องขอยืมจากเจ้านายมาก่อน วอนให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายให้ได้เพราะก่อเหตุแบบนี้เกิดบ่อยมาก ไม่อยากให้ไปเกิดกับใครอีกเพราะคนหาเช้ากินค่ำเดือดร้อน
เบื้องต้นผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้องแล้ว พร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จึงอยากให้ประชาชนที่เห็นภาพหรือรู้จักคุ้นเคยผู้หญิงมีลักษณะเหมือนในภาพที่เป็นคนร้าย ให้ข่วยรีบแจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจับตัวมาดำนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 542 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *