‘อับดุล สารีเต๊ะ’ วิ่ง 55 จังหวัด ระดมทุนซื้ออุปกรณ์แพทย์ 3 รพ.ใต้ ถึงหัวหินแล้ว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 991 ครั้ง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ม.ค.63 นายอับดุล สารีเต๊ะ อายุ 45 ปี ชาว อ.บายอ จ.ปัตตานี พร้อมหลานชาย ที่ออกวิ่งจาก จ.ปัตตานี ตั้งแต่ 1 พ.ย.62 ตามโครงการ “น้ำใจไทยสู่จังหวัดชายแดนใต้ ช่วยโรงพยาบาลชุมชน” ถึง จ. เชียงราย รวมระยะทางไปกลับประมาณ 4,200 กม. เพื่อระดมทุนช่วยเหลือจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลชุมชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

มี โรงพยาบาลนาทวี โรงพยาบาลยะหริ่ง โรงพยาบาลบายอ และถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีสำนักงาน ธกส. และเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์และมูลนิธิให้การสนับสนุนตลอดการวิ่ง ซึ่งในวันนี้นายอับดุลได้วิ่งเข้าพื้นที่ อ.หัวหิน มุ่งหน้าสู่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวโดยมีเจ้าหน้าที่ ธกส. เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรังสี กู้ภัยสตูล สภ.หัวหิน คอยดูแลและมีประชาชนร่วมบริจาคตลอดเส้นทาง

นายอับดุล กล่าวว่า วันนี้เริ่มวิ่งจาก อ.ชะอำ เพชรบุรี และจะสิ้นสุดที่ อ.ปราณบุรี ระยะทางการวิ่งในแต่ละวันจะตั้งเป้าไว้ที่ 65 กิโลเมตร ซึ่งยอดบริจาคขณะนี้ประมาณ 1.6 ล้านบาท อุปสรรคในการวิ่งแต่ละวันอาจจะมีการบาดเจ็บบ้าง รถติดบ้าง แต่ก็ต้องวิ่งให้ได้ตามเป้าถึงปัตตานีในวันที่ 29 ม.ค.นี้ สุดท้ายต้องขอขอบคุณประชาชนทุกเส้นทางที่ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อโรงพยาบาล 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
สำหรับผู้ที่ต้องการจะบริจาคเงินช่วยเหลือสามารถบริจาคโดยตรงให้กับนายอับดุล สารีเต๊ะ ตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่านหรือบัญชีธนาคาร “น้ำใจไทยสู่จังหวัดชายแดนใต้” ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส.)หมายเลขบัญชี 020-1-66642-275 บัญชีเดียวเท่านั้น.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 991 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *