นักธุรกิจทัวร์ถูกคนร้ายลักบัตรเครดิตรูดซื้อสินค้ากว่า 5 หมื่นบาท คดีไม่คืบตั้งรางวัลนำจับเองเลย(คลิป)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1593 ครั้ง

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 14 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ถนนเลียบคลองประปา ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Oshi Thanapong โพสต์ภาพและข้อความว่า “ประกาศ !! ตามหาชายในภาพและวิดิโอนี้ เป็นหัวขโมย บัตรเครดิต แล้วเอาไปรูดซื้อสินค้า เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 เวลา 16.47 น. ชายคนดังกล่าวได้รูดซื้อ โน๊ตบุ๊ค เซอร์ฟิส โปร 7 พร้อมซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวมูลค่ารวม 52,304 บาท ที่ ช็อป Banana ไอทีสแควร์ชั้น2 แจ้งวัฒนะ ต่อมาเมื่อเวลา 18.05 น วันเดียวกัน คนร้ายได้เข้าไปซื้อไวน์ที่ซุปเปอร์มาร์เกตชื่อดัง Villa market สาขา แกรนคาแนล คลองประปา มูลค่า795 บาท ซึ้งห่างจากที่เกิดเหตุแรกประมาณ 5-8 กิโล ตอนนี้คาดว่าคนร้ายจะพักอาศัยแถว งามวงศ์วาน แจ้งวัฒนะ ประชาชื่น นนทบุรี ใครที่พบเบาะหรือจับคนร้ายได้มีรางวัล แจ้ง 10,000 บาท ย้ำมีรางวัลแถมถ้าคืนนี้ก่อน ตี 2 ถ้าจับได้ให้ 20,000 บาท โทร 087-8423973 คุณโอ”
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามรายละเอียดกับนายธนพงษ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี เจ้าของบริษัททัวร์ เป็นผู้โพสต์เฟสบุ๊คดังกล่าว ในรายละเอียดว่า บัตรเครดิตของตนได้หายไป เมื่อวันที่ 8 ม.ค.63 จากนั้นเวลา ประมาณ 18.05 น.มีข้อความ sms จากธนาคารแจ้งมาว่ามีการใช้บัตรเครดิตของตนไปรูดซื้อสินค้าที่ซุปเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่ง ถนนเลียบคลองประปา อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงได้รีบตรวจสอบและอายัดบัตรจนพบว่าก่อนหน้านั้นคนร้ายได้นำบัตรเครดิตของตนเองไปรูดซื้อสินค้าที่ห้างไอทีแสควร์อีกด้วย ตนจึงรีบอายัดบัตรและเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่เห็นรูปพรรณของคนร้ายอย่างชัดเจน

นักธุรกิจหนุ่มรายนี้ กล่าวว่าภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้เมื่อเวลา 18.05 น.เป็นชายสูงประมาณ 175-180 ซม.รูปร่างผอม แต่งตัวดี สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว สวมกางเกงขายาวสีดำ กำลังเลือกซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลที่ชั้นวางสินค้า จากนั้นคนร้ายถือขวดไวน์เดินไปชำระเงินที่แคชเชียร์ โดยจ่ายด้วยบัตรเครดิตและรับสินค้าแล้วเดินออกจากซุปเปอร์มาเก็ตไป โดยคนร้ายได้นำบัตรเครดิตของตนไปใช้รูดซื้อไวน์ราคา 795 บาท ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต เพราะมีsmsแจ้งมา ซึ่งตนไม่ได้เป็นคนซื้อจึงทราบว่าบัตรเครดิตหาย และรีบโทรไปเช็คกับธนาคารจนทราบว่าก่อนหน้านี้คนร้ายได้ใช้รูดซื้อคอมพิวเตอร์ราคากว่า 5 หมื่นบาทไปแล้ว จึงได้อายัดบัตร ส่วนสาเหตุที่ไปแจ้งความที่สน.ทุ่งสองห้อง เพราะตนมีออฟฟิตที่หน้ามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตด้วย ตนไม่ทราบว่าบัตรหายที่ไหน จึงเลือกแจ้งความที่สะดวก แต่ผ่านมานานนับสัปดาห์แล้วคดียังเงียบอยู่ไม่คืบหน้าไปไหนเลย จึงตั้งรางวัลนำจับเองเลย เพราะอยากรู้ว่าคนร้ายเป็นใครแล้วเอาบัตรของตนไปได้อย่างไร ตนเป็นคนมีบัตรเครดิตจำนวนมากเกือบ 30 ใบ จึงไม่ได้สังเกตุว่าอันไหนหายไป เรื่องรางวัลนำจับตนยังยืนยันว่า พร้อมจะจ่ายเงินรางวัลให้กับคนที่แจ้งเบาะแสให้ตนหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจจนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่นำบัตรเครดิตตนเองไปใช้ได้ หากใครพบเห็นสามารถติดต่อได้ที่ สน.ทุ่งสองห้องหรือแจ้งมาเบอร์โทรศัพท์ตามที่ตนโพสต์ไว้
นักธุรกิจหนุ่มรายนี้ กล่าวอีกว่า การตั้งรางวัลนำจับ 20,000 บาท ของตนเองนั้น เป็นเพราะตนไม่สบายใจ อยากรู้ว่าคนร้ายนำบัตรเครดิตของตนเองไปได้อย่างไร ฉวยโอกาสหยิบไปตอนไหน ทั้งๆที่บัตรกับกระเป๋าก็อยู่ด้วยกัน คนในบริษัทก็มากมาย แล้วทำไมจึงฉวยหยิบไปแค่บัตรเครดิตใบเดียว ทำไมไม่หยิบไปทั้งหมดสร้างความเคลือบแคลงใจให้ตนเป็นอย่างมาก จนอยากรู้ความจริงจากคนที่หยิบบัตรตนไป ประกอบกับนับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุและเข้าแจ้งความมาจนถึงวันนี้ ก็ยังไม่สามารถติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีได้ ทั้งที่เห็นรูปพรรณจากกล้องวงจรปิด และรถที่คนร้ายใช้ขับไปตระเวนรูดบัตร ทำให้ตนไม่สบายใจอาจเกิดอันตรายกับตนเองภายหลังได้ ถ้าคนร้ายยังไม่ถูกจับกุม จึงเป็นที่มาของการตั้งรางวัลนำจับหรือชี้เบาะแสของคนร้าย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบพยานที่ซุปเปอร์มาเก็ตแล้ว เพื่อติดตามหาเบาะแสของคนร้ายตามหารูปพรรณ แต่ยังไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร หากประชาชนที่เห็นโพสต์รูปคนร้ายและรู้จัก สามารถแจ้งรายละเอียดมาได้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง หรือผู้เสียหายโดยตรงมีรางวัลให้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1593 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *