จังหวัดนครพนม ประชุมเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 เรือไฟเกมส์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1244 ครั้ง


วันที่ 14 มกราคม 2563 ที่ห้องประชุมพระธาตุท่าอุเทน ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครพนมหลังใหม่ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นำคณะกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในการเตรียมจัดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 เรือไฟเกมส์ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 25 มกราคม 2563 ที่จังหวัดนครพนม รวมถึงเป็นประธานจับฉลากแบ่งสายการแข่งขัน เพื่อเฟ้นหาทีมตัวแทนภาค 3 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 ตราดเกมส์ ณ จังหวัดตราด ระหว่างวันที่ 24 – 30 เมษายน 2563


สำหรับการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 “เรือไฟเกมส์” ในครั้งนี้ จังหวัดนครพนม ได้รับเกียรติจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เป็นเจ้าภาพ ดำเนินการจัดการแข่งขัน โดยมี 15 ประเภทกีฬาที่จะแข่งขัน ประกอบไปด้วย การแข่งขันกรีฑา ว่ายน้ำ ฟุตบอล เทนนิส บาสเกตบอล เปตอง เซปักตะกร้อ กอล์ฟ แบตมินตัน เทเบิลเทนนิส เพาะกาย กีฬาลีลาศ ตะกร้อลอดห่วง วู้ดบอล และฟุตบอล ซึ่งจะมีการใช้สนามการแข่งขันต่าง ๆ ทั่วทั้งจังหวัดนครพนม ยกเว้นการแข่งขันกอล์ฟที่จะใช้สนามของจังหวัดอุบลราชธานี และการแข่งขันกรีฑาที่จะใช้สนามแข่งขันของจังหวัดขอนแก่น โดยการแข่งขันในครั้งนี้ทั้ง 20 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ส่งตัวแทนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งสิ้น 2,416 คน เป็นนักกีฬาชาย 1,718 คน นักกีฬาหญิง 399 คน และเจ้าหน้าที่ทีม 299 คน
บรรยายภาพ


นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นำคณะกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในการเตรียมจัดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 3 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 เรือไฟเกมส์ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 25 มกราคม 2563 ที่จังหวัดนครพนม ที่ห้องประชุมพระธาตุท่าอุเทน ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครพนมหลังใหม่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1244 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *