กาฬสินธุ์จัดกิจกรรมอนุรักษ์สัตว์ป่ารักษาสมดุลโลก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 213 ครั้ง

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 ขอนแก่น ร่วมกับจังหวัดกาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกิจกรรมงานอนุรักษ์สัตว์ป่า รักษาสมดุลโลก เนื่องในวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ และวันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีเด็กและเยาวชนร่วมงานจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2563 นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดงานอนุรักษ์สัตว์ป่า รักษาสมดุลโลก เนื่องในวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติประจำปี 2562 และวันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ประจำปี 2563 ซึ่งสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 ขอนแก่น จัดขึ้นที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าลำปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้คนไทยตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญของทรัพยากรสัตว์ป่าที่จะต้องดำรงชีวิตอยู่อย่างปลอดภัย มีความอุดมสมบูรณ์ สมดุลกับธรรมชาติ และเพื่อให้ประชาชนในชาติได้ตระหนักถึงผลเสียหายที่เกิดขึ้นจากการตัดไม้ทำลายป่า อันเป็นผลให้เกิดปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ โดยมีครู อาจารย์ เด็กและเยาวชนจากสถานศึกษาต่างๆในจังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมงานจำนวนมาก

นายเกียรติศักดิ์ สนิทไทย รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 8 ขอนแก่น กล่าวว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นประกอบด้วย การเดินรณรงค์อนุรักษ์สัตว์ป่าและทรัพยากรป่าไม้ การจัดนิทรรศการเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ และสัตว์ป่าจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน การประกวดวาดภาพ การตอบปัญหาชิงรางวัล การแข่งขันเกมอนุรักษ์ธรรมชาติ การแสดงของเด็กและเยาวชน การแสดงดนตรีเพื่อการอนุรักษ์สัตว์ป่าและป่าไม้ และการให้คำปรึกษาด้านสัตว์ป่า

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 213 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *