ครูกระบี่ทุกสังกัด ร่วมพิธีเปิดกีฬาสัมพันธ์ครูกระบี่เกมส์ 2563 “มิตรภาพ เหนือชัยชนะ”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 731 ครั้ง

วันที่ 14 มกราคม 2563 ที่สนามอันดามัน สปอร์ตคลับ กระบี่ นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดกีฬาสัมพันธ์ครูกระบี่เกมส์ ประจำปี 2563 “มิตรภาพ เหนือชัยชนะ” เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในจังหวัดกระบี่ทุกสังกัด รวมถึงแสดงพลังและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้องค์กรวิชาชีพ และให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้กัน

โดยนายสายัณห์ ไกรนรา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน กีฬาที่แข่งขัน ประกอบด้วย กีฬาฟุตบอล วอลเลย์บอล เปตอง และกีฬาพื้นบ้าน เช่น ตะกร้อวง ปิดตาตีหม้อ เตะบอลโกลหนู วิ่งผลัดกระสอบซุปเปอร์แมน ปาเป้า โบล์ลิ่งบอล ส่วนภาคบ่ายมีการจัดกิจกรรมสังสรรค์สปอร์ตไนท์ เริ่มตั้งแต่เวลา ๑๗.๐๐ น. เป็นต้นไป โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณการจัดการแข่งขันจาก สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกระบี่ จำกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ คุรุสภาจังหวัดกระบี่ และสำนักงานส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาจังหวัดกระบี่ โดยมี พ.อ.ชัยพิพัฒน์ รันสูงเนิน รอง ผอ.รมน.จว.กบ (ท) นายศรัทธา ทองคำ นายอำเภอเมืองกระบี่ นายพิเชษฐ์ เจ้ยทองศรี ศึกษาธิการจังหวัดกระบี่ รวมถึงบริหารสถานศึกษา คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกสังกัด ทั้ง 8 อำเภอ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 คน และในโอกาสนี้นายสายัณห์ ไกรนรา ได้เป็นผู้แทนรับมอบงบสนับสนุนเพื่อจัดกิจกรรมวันครูจาก สหกรณ์ออมทรัพย์ออมทรัพย์ครูกระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ คุรุสภาจังหวัดกระบี่ สนง.ส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครู และส่งมอบให้แก่ตัวแทนครู ทั้ง 8 อำเภอ


นายสมควร ขันเงิน กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาสัมพันธ์ครูกระบี่เกมส์ 2563 เป็นการสนองต่อนโยบายของภาครัฐและเปิดโอกาสให้คณะครูและบุคลากรทางการศึกษาในกระบี่ทุกสังกัดได้แสดงศักยภาพและพบปะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยใช้กีฬาเป็นสื่อทำให้เกิดความรัก ความสามัคคี ส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง อีกทั้งเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์อันดีต่อกันของบุคลากรทางการศึกษา ทุกสังกัดในจังหวัดกระบี่อีกด้วย

ทีมข่าวการศึกษา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 731 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *