อนาถหนุ่มใหญ่ขับ จยย.เฉี่ยวชนรถบรรทุกอ้อยเสียหลักโดนสิบล้อที่วิ่งสวนทางชนลากไปหยุดจอดกลางถนนร่วม 20 เมตร เสียชีวิตในเวลาต่อมา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1393 ครั้ง


วันนี้(14 มค.63) ร.ต.อ.พิเชฐพงศ์ ราชบัวโคตร รอง สว.(สอบสวน)สภ.ศรีบุญเรือง ได้รับแจ้ง มีอุบัติเหตุรถบรรทุกอ้อยเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะถูกรถบรรทุกวิ่งสวนมาชนจน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่เส้นทางสายบ้านวังหมื่น-บ้านสร้างเสี่ยน บริเวณบ้านดอนปอ หมู่ที่ 2 ต.หนองบัวใต้ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู จึงรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้อ อีซุซุ หมายเลขทะเบียน 81-1582 หนองบัวลำภู จอดอยู่ริมถนนด้านทิศตะวันออกของถนน มีนายขวัญชัย ดวงบุญทัน อายุ 44 ปีที่อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 5 ต.โนนเมือง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู แสดงตนเป็นคนขับ ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าสีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 1 คม -2889 หนองบัวลำภู ล้มคว่ำอยู่บริเวณกึ่งกลางถนนใต้ล้อหน้าบรรทุก และพบรถไถนาพ่วงรถบรรทุกอ้อย(ซารี่)จอดอยู่ริมถนนด้านทิศตะวันตกของจุดที่เกิดเหตุหันหน้าไปทางบ้านวังหมื่น อ.เมืองหนองบัวลำภู มี นายลิขิต สังสีแก้ว อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 1 ต.โคกม่วง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู แสดงตนเป็นคนขับ


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุท้ายรถบรรทุกอ้อย(ซารี่)มีรอยรถจักรยานยนต์เฉียวชน ก่อนที่รถจักรยานยนต์จะเสียหลักจังหวะนั้นมีรถบรรทุกสิบล้อวิ่งสวนทางมา คาดว่ารถบรรทุกเบรกไม่อยู่จึงชนเข้ากับจักรยานยนต์และถูกรถบรรทุกลากทั้งคนและรถจักรยานยนต์ติดไปด้วยร่วม 20 เมตร ก่อนที่รถบรรทุกจะจอดนิ่งที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บพลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลศรีบุญเรือง จากนั้นได้นำผู้ขับรถบรรทุกทั้ง 2 คนตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายที่โรงพยาบาลศรีบุญเรือง พบว่าปริมาณแอลกอฮอล์ไม่เกินกว่าที่กฏหมายกำหนด
และในเวลาต่อมาผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายบุญดี แก้วบุญเรือง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่ 6 ต.โคกม่วง อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงไต้ร่วมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีบุญเรือง ทำการชันสูตรพลิกศพและได้มอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป ส่วนสาเหตุการเฉียวชนจะได้สอบสวนคนขับรถบรรทุกทั้ง 2 คนและพิสูจน์รอยเฉี่ยวชนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สำหรับสถิติการเกิดอุบัติเหตุในช่วงนี้ มีให้เห็นแทบทุกวันทั้งรถบรรทุกอ้อยที่บรรทุกสูงเกินกว่าที่กำหนด เป็นเหตุให้รถเสียหลักพลิกคว่ำบนถนนทางหลวงแผ่นดินอยู่บ่อยครั้ง ประกอบกับเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ช่วงนี้เป็นฤดูหีบอ้อยเข้าโรงงาน เกษตรกรมีการตัดอ้อยและบรรทุกอ้อยเข้าโรงงานในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู จึงเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติรายวันจนเป็นเหตุให้มีบาดเจ็บเสียชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย
ขอบคุณภาพถ่ายจากร้อยเวร สภ.ศรีบุญเรือง


ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1393 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *