เพื่อสุขภาพ !!! “รองป๋อม” นำทีมขรก.,จนท.ของเทศบาลเมืองแพร่ รณรงค์ฉีดพ่นละอองน้ำและล้างทำความสะอาดถนน ลดปัญหาฝุ่นละอองขนาด 2.5 ไมครอน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 621 ครั้ง

ตามที่จังหวัดแพร่ สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กขนาด 2.5 ไมครอน ซึ่งในช่วงเวลา 11.00 น. วันที่15 ม.ค.2563 ที่สถานีตรวจคุณภาพ อากาศตำบลนาจักร อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ ได้ตรวจวัด PM 2.5 ได้ 79 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ดัชนีตัวชีวัดคุณภาพอากาศ 172 เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่ฯ หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เล็งเห็นความสำคัญของปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กขนาด 2.5 ไมครอน ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเผาในพื้นที่ป่า การเผาพื้นที่การเกษตร การเผาวัชพืชริมทางและการเผาขยะมูลฝอยในชุมชนประกอบกับลักษณะภูมิประเทศของจังหวัดแพร่ที่เป็นแอ่งกะทะ สภาวะอากาศที่แห้งแล้งและนิ่ง ความกดอากาศสูงแผ่ปกคลุม ทำให้ฝุ่นละอองขนาดเล็กแขวนลอยอยู่ในบรรยากาศ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน

และวันนี้ที่บริเวณข่วงวัฒนธรรมเมืองแพร่ เทศบาลเมืองแพร่ โดยนายพัฒนพงษ์ พงษ์นวล รองนายกเทศมนตรี รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองแพร่ นำจิตอาสาพระราชทาน ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงานของสำนักงานเทศบาลเมืองแพร่ เปิดการพ่นละอองน้ำและนำรถบรรทุกน้ำ รถดับเพลิง ออกกวาดล้าง ทำความสะอาดถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองแพร่ เพื่อสร้างความชุ่มชื้นในอากาศและลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM 2.5 ในพื้นที่ เพื่อสุขภาพของประชาชน โดยจะออกทำความสะอาดถนนอย่างต่อเนื่องด้วย
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 621 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *