“บิ๊กป้อม” เบี้ยวแจงงบกองทุนพัฒนากีฬา หลังส่งตัวแทนอ้างติดกีฬาโอลิมปิกเยาวชน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 2347 ครั้ง

รัฐสภา – เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุม 401
ชั้น 4 อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) นายบุญลือ ประเสริฐ โสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา (ป.กมธ.กีฬา) สภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานประชุมคณะกรรมาธิการกีฬา ครั้งที่ 11 มีคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

การประชุมประธานได้แจ้งถึงเรื่องการสอบถาม กรณีการบริหารจัดการแะผลการดำนินของกองทุนพัฒนาการกีฬา ซึ่งวันนี้ได้เชิญ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานประธานกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ซึ่งได้มอบให้ ผู้ว่า กกท. ในฐานะเลาขานุการกองทุนฯ มาชี้แจง แต่ นายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ขอเลื่อนการชี้แจง เนื่องจากติดภารกิจการเดินทางไปกีฬาโอลิมปิกเยาวชนฤดูหนาว 2020 ระหว่างวันที่ 9-22 มกราคม 2563 ณ เมืองโลซาน สมาพันธรัฐสวิส ในส่วน ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งประเทศไท (น.ส.สุปราณี คุปตาสา) ไม่สามารถชี้แจงได้ เนื่องจากยังไม่ได้ลงนามในสัญญาจ้าง ซึ่งอยู่ในระหว่างการส่งสัญญาให้อัยการสูงสุดตรวจสอบความถูกต้อง จึงยังไม่มีผลในการปฏิบัติหน้าที่ การประชุมครั้งนี้จึงเป็นเรื่องการหารือและการเตรียมการดูงานตามศูนย์กีฬาเพื่อปรับปรุงคุณภาพทางการกีฬา

นายบุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ในการชี้แจงงบกองทุนพัฒนากีฬา กมธ.กีฬา สภาผู้แทนราษฎร ยังคงต้องรอไปก่อนเนื่องจากได้รับแจ้งว่าติดภารกิจจำเป็นและคงต้องรอให้มีการประสานเป็นลายลักษณ์อักษร ส่วนการทำงาน กมธ.กีฬา สภาผู้แทนราษฎร ยืนยันว่าการทำหน้าที่ในฐานะนิติบัญญัติ กมธ.กีฬา สภาผู้แทนราษฎร จะทำหน้าที่ให้นักกีฬาทุกคนได้ประโยชน์สูงสุด ซึ่งขณะนี้ได้ทำการพิจารณาเกี่ยวเนื่องข้อกฏหมายในส่วนค่าตอบแทนของนักกีฬาคนพิการ กับการผลักดันและแก้ไขกฏหมายที่เป็นประโยชน์ต่อนักกีฬาและครอบครัวนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศในวงการกีฬาไทย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 2347 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *