ตำรวจนครพนม ล่อซื้อยาบ้าจาก สปป.ลาว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

                          วันที่ 23 เม.ย.61 ที่อาคารแสงสิงแก้ว กองบังคับการตำรวจภูธรนครพนม นายธวัชชัย แท้เที่ยง ปลัดจังหวัดนครพนม นอ.กษิดิ กลิ่นศรีสุข ผบ.นรข.เขตนครพนม พ.อ.เถลิงศักดิ์ มูลประดับ รองเสนาธิการ มทบ 210พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.สมนึก มิควาฬ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม ร่วมแถลงว่า

                          เมื่อวันที่ 20 เม.ย.61 พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สส.ฯ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.รณชัย โพธิ์มี รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม และเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ เร่งรัดจับกุมพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดนครพนม ได้ทำการจับกุม นายธนกิจ พรมดี อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 35/1 ม.4 ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม นายทรงวุฒิ นามบุญลา อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 102 ถ.กลางเมือง อ.เมือง จ.นครพนม นางสาวขมิ้น นาแสวง อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 152 ม.22 ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ .นครพนม จากการล่อซื้อได้นัดหมายส่งมอบยาบ้ากันที่บ้านเหล่าสวนกล้วย เลขที่ 35/1 ม.4 ต.หนองเทา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้นั่งรออยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว

                         จากนั้น นายธนกิจฯ ได้ตรวจสอบขอดูเงินที่จะใช้ซื้อขายยาบ้ากัน เมื่อตรวจสอบแล้ว บอกให้สายลับรอสักครู่ จะออกไปรับยาบ้า จนกระทั่งมีคนโทรศัพท์ให้ไปรับยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนและทำการจับกุม พร้อมยาบ้า 11,614 เม็ด โดยวิธีการล่อซื้อยาบ้านำเข้ามาจาก สปป.ลาว เพื่อมาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดนครพนม นำผู้ต้องหาและของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟนตามีน) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

 

//////////////////////////////ทีมข่าวTalknews Online///////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *