ผอ.วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร พร้อมนักศึกษา รุ่นที่ 60 มอบลานกีฬาอเนกประสงค์ ตามโครงการ “สานใจสู่สุราษฎร์ธานี จากพี่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 60”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว593ครั้ง

 

เมื่อเวลา 16:00 น. วันที่ 23 เม.ย.61 ที่โรงเรียนบ้านดอนงาม หมู่ที่3 ต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี พล.ท.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ ผอ.วิทยาลัยการป้องกันราชอาณาจักร พร้อมคณะนักศึกษานักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 60 จำนวน 150 คน ร่วมพิธีมอบมอบลานกีฬาอเนกประสงค์ ขนาด 24 x  15 เมตร ตามโครงการ “สานใจสู่สุราษฎร์ธานี จากพี่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 60” เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านกีฬาและสุขภาพกายของเด็กวัยเรียนในโรงเรียนชนบท และชาวบ้านในพื้นที่ โดยมี เจ้าหน้าที่ทหารจากกองบิน 7 ทหารพัฒนา นพค.46 ธนาคารออมสิน ภาค 16 ส่วนราชการและชาวบ้านในพื้นที่เข้าร่วมในพิธี

พล.ท.ปริพัฒน์ กล่าวว่า โครงการ “สานใจสู่สุราษฎร์ธานี จากพี่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 60” ถือว่าเป็นส่วนหนึ่ในหลักสูตร ของวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เพื่อสังคม โดยได้จัดหางบประมาณในการก่อสร้าง โดยมีหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ทหารพัฒนากองบัญชาการกองทัพไทย ดำเนินการก่อสร้างจนแล้วเสร็จอย่างมีมาตรฐานพร้อมส่งมอบ รวมถึงถึงอุปกรณ์กีฬาและอุปกรณ์การเรียนอีกมากมาย ที่ต้องการเสริมสร้างทักษะด้านการกีฬา และสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เหมาะต่อการเรียนของเด็กในโรงเรียนชนบท ที่ด้อยโอกาสมากกว่าเด็กในเมืองใหญ่ รวมถึงให้ชุมชนรอบโรงเรียนได้มีลานกีฬาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดี

ซึ่งนอกจากนั้น ยังได้เชิญ กองบิน 7 นำวงดนตรีมิตรประชา  ชุดแพทย์เคลื่อนที่กองบิน 7 ช่างตัดผมสาริกา และหน่วยช่าง ร่วมตรวจเช็ครถจักรยานยนต์ให้ฟรี เพื่อความสุขของประชาชนในพื้นที่ชนบท ร่วมถึงธนาคารออมสินภาค 16 ที่มาร่วมมอบรถเข็นและไม้เท้าสามขาให้ผู้สูงอายุที่รับคัดเลือกได้ใช้ในชีวิตประจำวัน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในหลักสูตร นักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรรุ่นที่ 60 ต้องออกมาร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ให้กับชุมชนต่อไป

 

/////////// ทีมข่าวนิวส์ทั่วไทย/ ภาพ – ข่าว /////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว593ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *