อาชีวะกลุ่มภาคใต้ พัฒนาศักยภาพครูนิเทศต้นแบบตอบโจทย์อาชีพของผู้เรียนตรงใจผู้ประกอบการ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว788ครั้ง

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 เม.ย.ที่โรงแรมนิภาการเด้น อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายวิชิต วิเชียร ประธานคณะกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนางบัญชาลักษณ์ ลือสวัสดิ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี จัดประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพครูนิเทศต้นแบบระบบทวิภาคี ในกลุ่มภาคใต้ ภายใต้โครงการขยาย และยกระดับอาชีวศึกษาทวิภาค   ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา มอบหมายให้ให้วิทยาลัยศึกษาสุราษฎร์ธานี เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดประชุมดังกล่าว โดยมีนายวิชิต วิเชียร ประธานคณะกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธาน โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจากสถานศึกษาอาชีวศึกษาภาคใต้จำนวน 71 คน จาก 59 วิทยาลัย

นางบัญชาลักษณ์ กล่าวว่า การจัดประชุมดังกล่าว เพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจบทบาทของครูนิเทศได้จัดทำแผนร่วมกันกับสถานประกอบการ เป็นครูต้นแบบสามารถไปขยายผลการนิเทศ ผู้เรียนกับสถานประกอบการ ว่าเขาต้องการผลผลิตแบบไหนเรามาทำร่วมกันและผลิตนักเรียนให้ตามที่เรากำหนดร่วมกัน ตรงตามที่เขาต้องการ เมื่ออุปสงค์ และอุปทาน ตรงกัน ประโยชน์ก็จะเกิดกับเด็กนักเรียนที่จบแล้วสามารถมีงานทำได้ตรงตามความสามารถของเขา

ด้านนายวิชิต วิเชียร ประธานคณะกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ครูนิเทศต้นแบบ มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการจัดการเรียนการสอนระหว่างเด็กนักเรียน ครูผู้ฝึก และสถานประกอบการ ดังนั้นบุคลากรทางการศึกษาที่จะมาเป็นครูนิเทศจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้ทักษะ กระบวนการ และขั้นตอนในการที่จะไปนิเทศการฝึกอาชีพในการจัดการเรียนการสอน และสร้างผลผลิตให้ตรงกับสถานประกอบการในระบบทวิภาคี ซึ่งจะตอบโจทย์ความต้องการด้านอาชีพของผู้เรียนได้เป็นอย่างดี

 

//////ศรีวรรณ สุขแก้ว จ.สุราษฎร์ฯ / ภาพ – ข่าว /////////

 

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว788ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *