สาวชุมแพผงะ!…เจอพยาธิในไส้อ่อนหมูที่ซื้อมาจากผู้จำหน่าย อ.ชุมแพ โพสต์รูปโชว์ดังกระหึ่ม ผู้จำหน่ายโร่ขอโทษ!

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

         เมื่อวันที่ 15 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวประจำ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง (ขอสงวนชื่อ) โพสต์ภาพไส้อ่อนหมูที่ซื้อจากผู้จำหน่ายแห่งหนึ่งใน อ.ชุมแพ พร้อมข้อความระบุว่า “มันคืออะไรคะ ไส้อ่อนซื้อจาก…เห็นตกใจมาก ไม่กล้าซื้อไม่กล้ากินเลยทีนี้…” จากการสังเกตในภาพ พบสิ่งมีชีวิตลักษณะลำตัวเรียวยาวคล้ายหนอนหรือพยาธิอยู่ในไส้หมูเป็นที่น่าขยะแขยง ซึ่งภายหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีคนในโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

        ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากผู้โพสต์ อายุ 36 ปี เป็นชาวบ้านหนองขาม อาชีพค้าขาย และได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนไปซื้อไส้อ่อนหมูจากผู้จำหน่ายแห่งหนึ่ง จำนวน 1.6 กิโลกรัม ในราคา 238 บาท เพื่อนำกลับมารับประทานที่บ้าน ในระหว่างที่กำลังล้างทำความสะอาดอยู่นั้นต้องถึงกับผงะ เพราะสังเกตเห็นตัวอะไรบางอย่างลักษณะเรียวยาวคล้ายพยาธิอยู่ในไส้หมูจำนวนหลายตัว ตนเกรงว่าหากรับประทานเข้าไปจะเกิดอันตรายกับร่างกาย จึงตัดสินใจเอาไส้หมูไปต้มให้สุนัขกินแทน ก่อนนำภาพถ่ายมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์เพื่อให้เตือนภัยให้ผู้ที่ชอบบริโภคไส้อ่อนหมูทราบ ไม่ได้มีเจตนาทำให้ผู้จำหน่ายดังกล่าวเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น

        ผู้โพสต์รายนี้ กล่าวอีกว่า หลังโพสต์ได้เพียง 1 วัน ทางผู้ใหญ่ของผู้จำหน่ายได้โทรศัพท์มาพูดคุยก่อนที่ให้ตัวแทนนำกระเช้าผลไม้มามอบให้กับตนถึงบ้านเพื่อเป็นการขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังคืนเงินให้ครบตามจำนวน พร้อมกับชี้แจงว่า ไส้อ่อนหมูที่วางจำหน่ายอยู่นั้นรับมาจากฟาร์มหมูแห่งหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร อย่างไรก็ตามจะส่งไส้หมูที่มีปัญหาไปทำการตรวจสอบที่ห้องแลปอย่างละเอียด และจะแจ้งผลให้ทราบว่าสิ่งมีชีวิตที่พบนั้นมันคืออะไรกันแน่ โดยก่อนเดินทางกลับยังได้ขอร้องให้ตนลบภาพและข้อความที่โพสต์ในโลกออนไลน์ พร้อมกับขอให้โพสต์ภาพและข้อความทำนองว่าทางผู้จำหน่ายได้มาขอโทษตนแล้ว ซึ่งเบื้องต้นตนก็ลบโพสต์ให้ตามความประสงค์ แต่กรณีที่ให้ตนโพสต์ภาพและข้อความว่าทางผู้จำหน่ายได้มาแสดงความรับผิดชอบแล้วนั้น เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของทางผู้จำหน่ายเองที่ต้องเป็นฝ่ายออกมาชี้แจงด้วยตนเอง

                   ต่อมาเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 พ.ค.61 นายสมบูรณ์  มานาดี  ปลัดอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมอำเภอชุมแพ  นายชูชาติ  กางกันยา  หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคและอนามัยสิ่งแวดล้อม  น.ส.นันทวรรณ  ภู่เนาวรัตน์  เภสัชกรชำนาญการ งานคุ้มครองผู้บริโภค  รพ.ชุมแพ  พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง  ร่วมประชุมหารือก่อนทำหนังสือถึงผู้จำหน่าย เพื่อกำหนดวัน ขอตรวจสอบพื้นที่จัดจำหน่ายและขอทราบรายละเอียดข้อเท็จจริงอีกครั้ง

                ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้จำหน่าย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ได้รับคำตอบว่า ยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ ก่อนขอเบอร์โทรศัพท์ไว้เพื่อติดต่อกลับในภายหลัง.

///////// ทีมข่าวนิวส์ทั่วไทย / ภาพ – ข่าว //////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *