แห่งแรกในภาคเหนือ MS TERMINAL เปิดพื้นที่พัฒนาโครงการเขตปลอดอากร แห่งแรกในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ จ.ตาก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

                           วันที่ 27 พ.ค. 61 นางสุทธาทิพย์ ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็ม.เอส.เทอมินัล จำกัด MS TERMINAL CO.,LTD.  กล่าวว่า เนื่องจากบริษัทฯเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตจัดตั้งเขตปลอดอากร MS TERMINAL Free Zone   เพื่อประกอบกิจการอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรม มีพื้นที่ดำเนินโครงการกว่า 50 ไร่  ตั้งอยู่ หมู่ 9 ถนนสายเอเชีย แม่สอด-แม่ระมาด  ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวของการดำเนินธุรกิจในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก(แม่สอด และยังเป็นแห่งแรกในพื้นที่ภาคเหนือ ในการดำเนินกิจการเพื่อสิทธิประโยชน์ทางภาษีอากร กรมศุลกากร อย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อให้นักธุรกิจ-นักลงทุน ได้เข้ามาเช่าพื้นที่ในการดำเนินกิจการ เช่นเปิดคลังสินค้าให้เช่า เป็นคลังสินค้าแบบ MULTI PURPOSE WAREHOUSE, และส่วนแสดงสินค้า SHOWROOM  และมีโรงงานให้เช่า เหมาะสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่ใช้พื้นที่โรงงานตามความต้องการ รวมทั้งการให้บริการโลจิสติกส์และชัพพลายเชน ครบวงจร เช่นการบริการขนส่งและกระจายสินค้า-บริการนำเข้าและส่งออกสินค้าระหว่างประเทศ และยังให้บริการพิธีการทางศุลกากร อีกด้วย

                   นับว่าเป็นโอกาสและศักยภาพในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ที่จะเชื่อมโยงกับเมืองเมียวดี สหภาพเมียนมาร์ ในเส้นทางระเบียงเศรษฐกิจอิสเวตส์อิโคโนมิคคอริดอร์ EWEC และยังเชื่อมกับกรุงร่างกุ้ง เมืองเศรษฐกิจใหญ่ของเมียนมาร์ สำหรับพื้นที่ให้เช่านั้นมีสิ่งอำนวยความพื้นที่สำนักงาน ร้านค้า ลานที่ดินให้เช่า เช่นลานจอดรถยนต์ ลานปลอดอากร ลานจัดการประมูลสินค้า มีการบริการตาชั่งอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับรถบรรทุก ระบบความพิวเตอร์อิเล๊กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่อกับกรมศุลกากรและการสื่อสารโทรคมนาคม การรักษาความปลอดภัย และระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน

                        นอกจากนั้นสิทธิประโยชน์ของเขตปลอดอากร ที่นักธุรกิจผู้ประกอบการที่จะเข้าไปใช้พื้นที่ เช่นการยกเว้นอากรขาเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อใช้ในการประกอบอุตสาหกรรม พาณิชยกรรม ในเขตปลอดอากร- ยกเว้นอากรขาออก ที่ส่งไปนอกประเทศ-ยกเว้นอากรขาเข้าสำหรับของที่ปล่อยออกในเขตปลอดอากร-ยกเว้นภาษีสรรพสามิต สำหรับการนำเข้าและการผลิต-ยกเว้นการนำเข้าหรือการนำวัตถุดิบเพื่อผลิตผสมประกอบบรรจุเพื่อส่งออกนอก ยกเว้นไม่อยู่ภายในบังคับกฎหมาย รวมทั้งการนำของในเขตปลอดอากรไปใช้เพื่อการบริโภคหรือเพื่อประโยชน์อย่างอื่นนอกเหนือจากวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งเขตปลอดอากร

                          สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลต่างๆโดยเฉพาะนักลงทุน ผู้ประกอบการ ภาคเอชน และผู้ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ สำนักสิทธิประโยชน์ทางภาษีอากร กรมศุลกากร จะได้จัดโครงการสัมมนาสิทธิประโยชน์สัญจร ณ โรงแรมซ็นทาราแม่สอดฮิลล์รีสอร์ท อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ในวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00 –17.00 น. โดยมีนายสาธิต ภู่หอมจริญ ผู้อำนวยการสำนักสิทธิประโยชน์ทางภาษีอากร บรรยายเรื่อง สิทธิประโยชน์ทางภาษีอากรภายใต้กฎหมายศุลกากรในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ อีกด้วย,

////// ทีมข่าวนิวส์ทั่วไทย / ภาพ – ข่าว ////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *