โรงเรียนกรรณสูตศึกษาจัดกิจกรรมรณรงค์ไม่เล่นพนันบอลโลก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันที่ 7 มิ.ย. ที่โรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นายราชันย์ ทิพเนตร ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้รับนโยบาย จากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษา ขั้นพื้นฐาน กระทรวงการศึกษาธิการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 9 ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ให้สถานศึกษาจัดกิจกรรมการรณรงค์ต่อต้านการเล่นการพนันฟุตบอลโลก 2018 ที่จะมีการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิ.ย. จนถึงวันที่ 15 ก.ค. 2561 ณ สาธารณรัฐรัสเซีย

เพื่อเป็นการป้องกันเฝ้าระวังการเล่นการพนันในสถานศึกษา ไม่ให้เกิดผลเสียแก่ชีวิต และทรัพย์สินของนักเรียน ได้จัดคณะกรรมการให้ความรู้การแข่งขันฟุตบอลโลก ระเบียบ กติกา วัตถุประสงค์ ประวัติความเป็นมา การได้มาของความสำเร็จจากการจัดการแข่งขัน ประโยชน์ของฟุตบอลโลก ต่อต้านการพนัน ให้ความรู้โทษภัย และวิธีการต่อต้านการพนันทุกรูปแบบ จัดกิจกรรมรณรงค์ป้ายประชาสัมพันธ์ พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 7 มิ.ย. 2561 และตลอดจนสิ้นสุดการแข่งขัน

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีนักเรียนกว่า 2,500 คน จึงได้จัดวงโยธวาทิต บรรเลงเพลงกราวกีฬา เดินถือป้ายประชาสัมพันธ์ รณรงค์ เฝ้าระวัง และป้องกันการเล่นการพนัน ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ในกลุ่มนักเรียนภายในสถานศึกษา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความรู้ถึงโทษภัย ตามกฎหมายว่า ด้วยการเล่นการพนันฟุตบอล

ทางด้าน นายชาติ สว่างศรี ที่ปรึกษา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เขต 9 ได้กล่าวมอบนโยบายการรณรงค์เฝ้าระวัง และป้องกันการเล่นพนันฟุตบอล จัดให้นักเรียนโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย แสดงโชว์เดาะฟุตบอลจับเวลา พร้อมกล่าวปฏิญาณตน รณรงค์ไม่เล่นการพนันฟุตบอลทุกรูปแบบ เป็น 3 ภาษา ได้แก่ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ

ทีมข่าว talk news online

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *