วัยรุ่นจังหวัดยะลาสาดกระสุนกันสนั่นเมืองดับ 1

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

A52BBD9D-4938-4988-B183-724ED5391776

เมื่อคืนที่ผ่านมา 7 มิ.ย.61 เวลา 23.00 น.ร.ต.อ.จักรพงษ์ เพชรกาศ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองยะลารับแจ้ง มีใช้อาวุธปืน บริเวณถนนเลียบคลอง ถนนเลี่ยงเมือง สวนศรีเมือง ย่านตลาดเก่า ในเขตเทศนครยะลา หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.สุวัฒน์ วงศ์ไพบูลย์ รอง ผบก.ภ.จว.ยะลา พ.ต.ท.จุฬาชัย  แสงกุล รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.ประพันธ์ บัวแก้ว สว.สอบสวน เดินทาง

ไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง

  ที่เกิดเหตุ   บริเวณท้ายซอยมุสลิมบำรุง ติดกับถนนเลี่ยงเมือง ฝั่งตลาดเก่าริมแม่น้ำปัตตานี พบผู้ได้รับบาดเจ็บโดนยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดบริเวณหน้าอก 1 นัด จนท.ได้ช่วยกันนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายฟุรกอน สาและ  อายุ 21 ปีอยู่บ้านเลขที่ 71/1 ม.4 ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

 จากการสอบสวน นายอาลิฟ เจ๊ะโด เพื่อนผุ้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ  มีผู้เสียชีวิตพร้อมเพื่อนๆ จำนวน 5 คน ได้เดินทางมาเที่ยวงานเทศกาลตลาดสินค้า 10 วันสุดท้ายรอมฏอน ซึ่งทาง คณะกรรมการมัสยิด จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ระหว่างรอจะเข้าไปในงาน ได้มีกลุ่มวัยรุ่น มากกว่า 10 คน ขับขี่รถ จยย.มาจอด พร้อมกับท้าต่อยกัน ทาง กลุ่มผู้เสียชีวิตบอกว่า เรามาเที่ยวงาน ไม่ใช่มาหาเรื่องกับใคร ทำให้ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีลักษณะ ตัวเล็กผอม ผมฟู แสดงความไม่พอใจ พร้อมกับมีเพื่อนในแก๊ง สั่งให้ใช้อาวุธปืนยิง จึงได้ลงมือยิง ถูกผู้เสียชีวิตที่บริเวณหน้าอก ไปเสียชีวิตที่ โรงพยาบาลดังกล่าว  เบื้องต้น จนท.สันนิษฐานว่าเป็นการก่อเหตุ มาจากเรื่องส่วนตัวกันมาก่อน ขณะนี้ จนท.กำลังติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยด่วน

    และในเวลา ใกล้เคียงกัน จนท.ตำรวจชุดเดียวกัน ได้รับแจ้งว่า มีเหตุใช้อาวุธปืน บริเวณถนนวิฑูรย์อุทิศ 12 ย่านตลาดเก่า ซึ่งอยู่ห่างจากเกิดเหตุแรก ประมาณ 1 กม. จนท.รีบเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า ผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ทราบชื่อนายอัมรูน ตาหยง อายุ 21 ปี 17 ซอย 2 วิฑูรย์อุทิศ 12 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา ถูกยิงที่บริเวณปาก 1 นัด รู้สึกตัวดี อาการสาหัส จนท.กำลังตรวจสอบสาเหตุและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายกันต่อไปเช่นกัน

ทีมข่าว talk news

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *