
วันที่ 21 พฤศจิกายน ร.ต.อ.หญิง วรรณภา พรหมบัญชา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงสาว เดินลงไปในหนองน้ำ สวนสาธารณะหนองทา บ้านกลิ้งคำ ต.บ้านจั่น อ.เมืองจ.อุดรธานี น่าจะฆ่าตัวตาย จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดประดาน้ำอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ในที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ริมฝั่งพบรองเท้าแตะสีดำแบบผู้หญิง ถอดวางอยู่ และรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีขาว ทะเบียน ขค-6511 อุดรธานี จอดอยู่บนถนนริมฝั่ง เช่นกัน
โดย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ลงไปทำการงมค้นหาร่าง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ยังไม่พบ มีญาติ ของนางสาวทรงศิริ ภักดีราช อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 549/327 ม.9 ซอยบ้านศรีเจริสุข ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี พนง.ปชส.บริษัทวิรยะประกันภัยสาขาอุดรธานี ซึ่งได้หายตัวไปทั้งเมื่อวานนี้ ซึ่งทางญาติได้แจ้งความคนหายเอาไว้ ที่สภ. เมืองอุดรธานี พอทราบข่าวว่าเจอรถเก๋ง จอดอยู่ข้างสระน้ำ จึงได้เดินทางมาดู ซึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากได้มามุงดู
จากนั้น นางวัฒนาพร ฤทธิ์บัณฑิตย์ อายุ 62 ปี แม่ของ ของนางสาวทรงศิริ ภักดีราช ได้มีจุดธูปจำนวน16 ดอก บอกเจ้าหน้าที่เจ้าทาง ขอให้เปิดทางหรือหากมีอะไรปิดบัง ขอให้เปิดออก ในการค้นหาร่างลูกสาว ให้เจอ หลังจากนั้นผ่านไปประมาณ 10 นาที เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้งมหาร่างจนพบ ก่อนศพนางสาวทรงศิริ ห่างจากฝั่งไป ประมาณ 1-2 เมตร แล้วนำขึ้นมา ทำให้นางวัฒนาพร ฤทธิ์บัณฑิตย์ พร้อมด้วย นายวันชนะ ภักดีราช อายุ 37 ปี สามีของผู้ตาย และญาติได้ร้องไห้ แทบขาดใจ
จากการสอบสวน นายวันชนะ ภักดีราช อายุ 37 ปี สามีผู้ตาย ให้การว่า แต่งงานอยู่กินกับผู้ตายมา 5 ปี มีลูกชายด้วยกันอายุ 3 ขวบ 1 คน และภรรยากำลังตั้งท้องลูกคนที่สองได้ ประมาณ 2 เดือน ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกัน ตนทำงานรับเหมาติดตั้งแผงโซล่าเซล ส่วนภรรยาทำงานฝ่ายประชาสัมพันธ์ บ.วิรยะประกันภัย สาขาอุดรธานี ส่วนสาเหตุคาดว่าจะมาจากอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรง อาเจียนแทบทุกชั่วโมง จนทำงานแทบไม่ได้ ต้องลางานพักผ่อนอยู่บ่อยครั้งทำให้เครียดเรื่องงาน ประกอบกับเป็นหนี้บัตรเครดิต และหนี้ค่าผ่อนส่งรถเก๋งรวมทั้งหมดประมาณ 1 ล้านบาท โดยตนก็ให้กำลังใจและปลอบใจมาตลอด พร้อมกับบอกภรรยาว่าจะช่วยใช้หนี้จนหมด ไม่คิดว่าภรรยาจะมาคิดสั้นฆ่าตัวตายแบบนี้ และอีกหนึ่งสาเหตุ ภรรยาตั้งท้องจะมีอาการน้อยใจง่าย เมื่อวานในช่วงเช้า ก่อนภรรยาจะออกบ้านไปใส่บาตรทำบุญที่วัดแล้วถึงจะไปทำงาน ได้ถามตนว่าวันนี้จะออกไปทำงานต่างจังหวัดหรือไม่ ซึ่งตนบอกว่าทำงานอยู่ในพื้นที่ แล้วในช่วงเที่ยงภรรยาได้โทรศัพท์ ไปหาแม่ ถึง3 ครั้ง แต่ไม่ได้รับสาย พราะแม่นอนหลับ พอแม่ตื่นขึ้นมา ได้โทรกลับไปหา ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ร้อนใจออกตามหา แล้วไปแจ้งคววามเอาไว้ที่สภ.เมืองอุดรธานี ไว้เป็นหลักฐานในตอนช่วงค่ำ จากนั้นได้ลงเฟซบุ๊กประกาศ หาเบาะแส จนกระทั่งมีพลเมืองดี มาเจอรถภรรยา แล้วโทรแจ้งตำรวจ มาตรวจสอบ แล้วพากันทราบข่าว ว่ามาเจอรถเก๋งของภรรยาจอดอยู่ข้างสระน้ำ จึงได้ออกมาดู

นางวัฒนาพร ฤทธิ์บัณฑิตย์ อายุ 62 ปี แม่ผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นลูกสาวคนโต เป็นคนนิสัยร่าเริงพูดคุยสนุกสนาน ตื่นแต่เช้าออกไปตักบาตรทำบุญที่วัดทุกวัน หลังจากหายตัวไปพร้อมรถเก๋ง ได้พากันมาสอบถามเพื่อนที่ทำงานของลูกสาว ทราบว่าเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 11.00 น. ลูกสาวมีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรง ทางผู้จัดการจึงให้ลากลับบ้านพักผ่อน ก่อนพากันออกติดตามหาลูกสาวทั้งคืน จนแทบไม่ได้หลับนอนกันเลย สาเหตุการฆ่าตัวตายของลูกสาว น่าจะมาจากการแพ้ท้องอย่างรุนแรง กินอะไรเข้าไปก็อาเจียนออกมาน้ำหนักลดลง
ก่อนหน้านี้ช่วงเย็น 2 วันติดต่อกัน เวลาประมาณ 18.00 น.มีอีกา 5-6 ตัว บินมาร้องอยู่บริเวณครัวหลังบ้าน ซึ่งตนก็ได้ร้องไล่บอกอีกาเพื่อแก้เคล็ดว่า ให้ไปหากินข้าวที่อยู่ในนา ที่บ้านหลังนี้ไม่มีอะไรให้กิน เพราะตนมีความเชื่อว่าหากมีอีกาบินมาเป็นฝูงส่งเสียงร้องครั้งใด จะมีคนในหมู่บ้านหรือญาติพี่น้องเสียชีวิต แต่ไม่คิดว่าจะมาเป็นลูกสาวของตน เพราะยังพูดคุยกันและให้กำลังใจกันมาตลอด และวันนี้ เวลา 04.00 น. ตนนอนหลับได้ฝันเห็นลูกสาวมาบอกว่า ตอนนี้อยู่กับเพื่อน และกำลังจะกลับบ้านไปหาแม่ แต่ตอนนี้มันติดอยู่และหนาวมาก และขอเสื้อกันหนาวใส่ เพราะหาเสื้อกันหนาวไม่เจอ ก่อนที่ตนจะสะดุ้งตื่น.
Discussion about this post