บช.ภ.1 แถลงผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดี ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ พล.ต อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร พร้อมด้วยพล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานีและตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายพีระพัฒน์ หรือโจ คำลุน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่ 4 ต.โพนงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ที่ 135/2561 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2561 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” พร้อมของกลาง รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา ทะเบียน ผฉ – 172 อุบลราชธานี โดยจับกุมได้ที่บริเวณห้องพักเลขที่ 40 ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

พล.ต อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความหวาดกลัวแก่ประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ประชุมวางแผนการปฎิบัติงานอย่างเป็นระบบ ซึ่งใช้เวลาในการสืบสวนและพิสูจน์จนทราบตัวผู้เสียชีวิต และผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ภายในเวลาอันรวดเร็ว พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีพบผ้าห่มสีแดง บริเวณบ่อน้ำริมถนนสาย 345 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ตรวจสอบภายในห่อผ้าพบศพเพศหญิง ไม่สวมเสื้อผ้า ลักษณะคว่ำหน้า เจ้าหน้าที่ได้เร่งรัดพิสูจน์ทราบตัวบุคคลว่าเป็นใคร มาจากไหน จนทราบว่าผู้ตายคือ น.ส.มะลิวรรณ อ่อนหนู อายุ 24 ปี พักอยู่ในหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี จึงได้ติดต่อกับญาติและกลุ่มเพื่อนสนิท ให้ข้อมูลว่าก่อนที่จะพบศพ ผู้ตายออกไปเที่ยวกลางคืน กับเพื่อน 3 คน ในระหว่างนั้นมีผู้ชายเข้ามาพูดคุยด้วย เวลาต่อมาผู้ตายได้ออกไปกับชายดังกล่าว โดยใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีเทา ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มีจุดสังเกตหลังกระบะมีตู้ลำโพงพร้อมผ้าใบคลุม พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวต่อว่า

จากการตรวจสอบภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดจากหน้าหมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี จนถึงจุดที่พบศพ พบข้อมูลรถที่ก่อเหตุหมายเลขทะเบียน ผฉ-172 อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบข้อมูลที่เกี่ยวข้อง นำไปสู่การออกหมายจับ นายพีระพัฒน์ หรือโจ คำลุน ต่อมาวันที่ 17 มิ.ย. ตำรวจสืบสวน ติดตามจับกุมตัวนายพีระพัฒน์ได้ที่บริเวณห้องพักเลขที่ 40 ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมรถยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุ จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย นายพีระพัฒน์ รับสารภาพว่า ได้กระทำผิดจริง แต่ไม่รู้จักกันมาก่อน วันเกิดเหตุเจอผู้ตายในที่เที่ยว จากนั้นได้ชวนกันไปที่ห้องพัก พร้อมกับตกลงราคากันแล้ว แต่เมื่อไปถึงห้องพักเกิดความขัดแย้งกัน จึงลงมือก่อเหตุทำร้ายจนโดยใช้ผ้ารัดคอผู้ตายจนเสียชีวิต ซึ่งกลัวความผิดจึงได้นำผ้าห่มมาห่อศพ เพราะเกรงว่าเลือดจะหยดลงพื้น ก่อนจะนำทิ้งที่บริเวณคูน้ำริมถนนต.บางคูวัด อำเภอมือง จ.ปทุมธานี และหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและเคลื่อนย้ายศพเพื่ออำพรางคดี โดยหลังจากแถลงข่าวเสร็จสิ้นพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน จะเดินทางไปติดตามการนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบคำรับสารภาพต่อไป

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *