
ว่าที่ร.ต.เสฎฐวุฒิ คำวิเศษ(ส.ท.ปิ่น) สมาชิกสภาเทศบาลตำบลเด่นชัย กล่าวว่า ผมได้รับสายจากยายนิตยา แทพิกัน (ยายบัวไหล) บ้านเลขที่ 42/9 หมู่ 10 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ ขอความช่วยเหลือเนื่องจากเดินไม่ค่อยสะดวก ประกอบอายุมากด้ว ปวดหัวเข่าด้วย จึงอยากได้วอร์คเกอร์ 4 ขา ติดไว้ที่บ้านเพื่อความสะดวกต่อการเดิน
ทั้งนี้ยายอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีบุตร ส่วนสามีพึ่งเสียชีวิตไปไม่นาน จึงต้องดำเนินชีวิตคนเดียว ผมได้หาซื้อวอร์คเกอร์1 อัน 450 บาท มามอบให้ยายบัวไหลได้ใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป
ยายบัวไหล หรือ นิตยา แทพิกัน กล่าวด้วยความดีใจและมีน้ำตาซึมว่า ยายอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีลูก และสามี อายุก็มากแล้ว การเดินลำบาก จึงโทรศัพท์บอกกับ สท.ปิ่น ว่า อยากได้วอร์คเกอร์ 4 ขา ติดไว้ที่บ้านเพื่อความสะดวกใช้ชีวิตประจำวัน และวันนี้ สท.ปิ่น ก็ได้นำวอร์คเกอร์ มามอบให้ ดีใจมาก ขอให้เจริญในกน้าที่การงานยิ่งๆขึ้นไป
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่
Discussion about this post