
วันนี้(13 ก.พ. 2565) พ.ต.ต.นครราช นนสีลาด สารวัตร(สอบสวน) สภ.หนองขามได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ว่ามีเหตุคนถูกอาวุธแทงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส โดยเหตุเกิดบริเวณห้องเช่าภายในเครือสหพัฒน์ หมู่11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดเดินทางไปร่วมตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา กำลังเร่งให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย นอนฟุบจมกองเลือดอยู่ในซอยใกล้ที่เกิดเหตุ โดยการปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต และห้ามเลือดบริเวณบาดแผลถูกมีดแทงเข้าที่ใต้ราวนมซ้าย 2 แผล เมื่อทีมแพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลแหลมฉบัง ที่ทางกู้ภัยประสานไปเพื่อขอสนับสนุนในการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บมาถึงจึงรีบเข้าร่วมให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันที ก่อนจะรีบช่วยกันเคลื่อนย้ายนำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นรถแล้วรีบส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อช่วยเหลือต่อเป็นการด่วน
สอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้บาดเจ็บและแฟนสาวได้มาเช่าห้องอยู่ได้ประมาณ 2 เดือน และมีปากเสียงกันเป็นประจำ ก่อนที่วันนี้จะได้ยินเสียงทะเลาะกันแล้วฝ่ายชายจะวิ่งออกมาจากห้องแล้วมายืนกุมบริเวณบาด แผลอยู่ริมถนนห้องเช่า โดยมีเลือดพุ่งสาดออกมาหยดทั่วบริเวณพื้นถนน ก่อนจะเดินเข้าไปในซอยเพื่อร้องเรียกให้ชาวบ้านช่วยเหลือแล้วไม่นานก็ฟุบล้มจมกองเลือดหมดสติไป ชาวบ้านจึงได้รีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากทางหน่วยกู้ภัยและแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว
โดยแฟนสาวที่ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการควบคุมตัวไว้ได้บริเวณห้องพัก ทราบชื่อคือนางสาวศิริลักษณ์ แก่นเดือนดา อายุ 25 ปี โดยไม่ได้หลบหนีไปไหนและไม่เปิดเผยใดๆกับการที่ลงมือก่อเหตุไปและยังอยู่ในอาการตกใจที่เพิ่งก่อเหตุไป ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวขึ้นรถแล้วนำตัวไปสงบสติอารมณ์ก่อนจะทำการสอบสวนพร้อมเก็บมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุไปเป็นหลักฐาน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่าผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เนื่องจากถูกแทงเข้าจุดสำคัญและเสียเลือดมาก จึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล ทราบชื่อคือ นายกิตติภูมิ มูลสมพงษ์ อายุ 27 ปี ส่วนสาเหตุคาดว่าทั้งคู่น่าจะมีปัญหาภายในครอบครัวและมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงก่อนที่ฝ่ายสาวจะระงับอารมณ์ชั่ววูบไม่ไหวจึงคว้ามีดทำครัวในห้องออกมาแทงแฟนหนุ่มจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลดังกล่าว.
Discussion about this post