ระดับน้ำโขงที่มุกดาหาร ล่าสุดลดลง 2 เซนติเมตร

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


ระดับน้ำในแม่น้ำโขง ล่าสุดวันนี้ 12.86 เมตร ลดลง 2 เซนติเมตร ส่วนวัดศรีมงคลเหนือ น้ำล้นตลิ่งไหลเอ่อเข้าท่วมกุฎิพระสงฆ์ 5 หลัง และห้องน้ำวัด ทำให้พระสงฆ์เข้าห้องน้ำลำบาก ขณะเดียวกันระดับน้ำโขงที่บ้านพาลุกา อำเภอหว้านใหญ่ เหลืออีก 5 เซนติเมตร เอ่อเข้าท่วมถนนบางส่วน และไร่นาของชาวบ้าน เนื่องจากเป็นที่ลุ่มต่ำ


วันที่5 ส.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงาน ระดับน้ำในแม่น้ำโขง ล่าสุด 12.86 เมตร ลดลงจากเมื่อวาน 2 เซนติเมตร ระดับวิกฤต 12.50 เมตร เกินวิกฤต 36 เซนติเมตร ขณะที่วัดศรีมงคลเหนือ น้ำล้นตลิ่งไหลเอ่อเข้าท่วมกุฎิพระสงฆ์ 5 หลัง และห้องน้ำวัด จำนวน 5 ห้อง ทำให้พระสงฆ์เข้าห้องน้ำลำบาก ขณะเดียวกันระดับน้ำโขงที่บ้านพาลุกา อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ได้เอ่อเข้าท่วมถนนบางส่วน และลำห้วยสาขาระบายลงน้ำโขงช้าลง เพราะน้ำโขงหนุน และได้เอ่อเข้าท่วมไร่นาของชาวบ้าน เนื่องจากเป็นที่ลุ่มต่ำ
ด้านนาย หนูเดิน พาลึก อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 54 หมู่ 3 บ้านพาลุกา อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร เล่าว่า ที่บ้านพาลุกา น้ำในแม่น้ำโขงเหลือ 5 เซนติเมตร จะไหลเข้าท่วมถนนริมฝั่งโขง ถ้าน้ำเหนือไหลลงมาเพิ่มอีกก็จะท่วมเพิ่มขึ้น ส่วนชาวบ้านที่ออกหาปลาในแม่น้ำโขง ไม่กล้าออกเรือเพราะมีน้ำไหลเชี่ยว


ทั้งนี้ระดับน้ำในแม่น้ำโขง วัดที่ศูนย์อุทกวิทยามุกดาหาร ล่าสุดอยู่ที่ 12.86 เมตร ระดับวิกฤต 12.50 เมตร เลยจุดวิกฤตแล้ว 36 เซนติเมตร….

 

////////////////

//////นภดล บุญส่ง / มุกดาหาร /ภาพ-ข่าว/////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *