ตำรวจรวบ 3 โจ๋ ซิ่ง จยย.ไล่ฟันชาวบ้านในเขตเมืองยะลา จนสังคมโลกโซเชียล แจ้งเตือนประกาศเป็นพื้นที่อันตราย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

จากกรณี สังคมโซเชียล ได้แชร์ แจ้งเตือนพื้นที่อันตราย ในเส้นทางเปลี่ยว ปลอดผู้คน ขับรถคนเดียวในเวลากลางคืน ในเขตเทศบาลนครยะลา หลังมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองขับรถจักรยานยนต์ใช้อาวุธมีดดาบไล่ประกบหลัง   ฟันศีรษะ นายเตชินท์ ทองสุทธิ อายุ 22 ปี เพิ่งจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี จาก  มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่กรุงเทพมหานครและกลับมาอยู่ยะลาได้เพียง 10 วัน  ได้ขับรถผ่านไปในที่เกิดเหตุ จนมีแผลเหวอะฉกรรจ์บนศีรษะ ต้องเข้าไปรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ยะลา แพทย์เย็บแผลกว่า 10 เข็ม เหตุเกิดเมื่อ เวลา 00.10 น.ของวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา บริเวณบนถนนเทศบาล 3 (หลังโรงเรียนสตรียะลา) ในเขตเทศบาลนครยะลา หลังจากเกิดเหตุได้มีการแชร์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   จนมีผู้นำไปแชร์ต่อและคอมเม้น วิพากษ์วิจารณ์  การก่อเหตุร้ายดังกล่าว เป็นจำนวนมาก นั้น

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ประวิตร  ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.กิตติพงษ์ นวลมะโน รอง สวป. ปฏิบัติหน้าที่งานสืบสวน นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ติดตามสืบสวนคนร้าย และแกะรอยภาพตามกล้องวงจรปิด ทั้งในที่เกิดเหตุ และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี จนพบว่ามีภาพผู้เสียหาย ได้กลับรถพร้อมกับจับที่บาดแผลบนศีรษะ ส่วนคนร้ายได้ขับรถหลบไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว จนท.ได้ภาพคนร้ายแล้ว จึงลงมือสืบสวนหาตัวจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอยู่ 3 คน ขับรถ จยย. 2 คัน จึงไปจับกุมตัว นายอาซูวัน สาเฮะมะ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 3 ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เป็นคนแรก แล้วสอบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมตัว นายฮาเซ็น โซ๊ะซูม๊ะ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 1 ต.เนินงาม อ.รามัน จ.ยะลา

ตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดยะลา ที่ 356/2561 และ 357/2561 ลงวันที่ 5 สิงหาคม 2561พร้อมด้วยของกลาง เสื้อยืดคอปกสีเทา-ดำ คอสีขาวคาดสีส้ม จำนวน 1 ตัว ตรวจยึดจากนายอาซูวัน ซึ่งได้สวมใส่อยู่ขณะนำตัวมาซักถาม(สวมใส่ในวันเกิดเหตุ) มีดดาบยาว จำนวน 1 เล่ม รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน ขคษ 128 ยะลา และ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น เมท 100 สีดำ หมายเลขทะเบียน กตฉ 767 ปัตตานี หลังจากนั้น จนท.ตำรวจชุดดังกล่าวยังได้ติดตามจับกุมตัว นายอารีฟีน เจะดือเร๊ะ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 2 ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี  เป็นคนที่ 3  ตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดยะลา ที่ จส.15/2561 ลงวันที่ 5 สิงหาคม 2561 ได้อีกคน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งขอกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพาอาวุธ(อาวุธมีด)ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร”

 

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *