ชาวบางหินยังคงเฝ้าระวังน้ำป่าต่อเนื่องกลัวมาอีกรอบยังหุงหาอาหารไม่ได้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

 

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 ความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุฝนตกหนักต่อเนื่อง จนเกิดน้ำป่าจากภูเขาไหลมาสมทบกับในคลองหลายสายในพื้นที่ 5 หมู่บ้าน ต.บางหิน อ.กะเปอร์ จ.ระนอง แต่มี 3 หมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบหนักสุดคือ ม.2,4,5 มีชาวบ้านในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน สวนผลไม้ สวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน สิ่งก่อสร้างสาธารณประโยชน์ รวมเกือบ 400 ครัวเรือน เมื่อช่วงบ่ายของวันที 7 สิงหาคม 61 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดในช่วงสายของวันนี้ จากการตรวจสอบในพื้นที่ ทั้ง 3 หมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักพบว่า ชาวบ้านยังคงมีการเฝ้าระวังเรื่องน้ำป่าที่อาจจะมาซ้ำอีกครั้ง ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังไม่มีขนย้ายสิ่งของที่ได้รับความเสียหายภายในบ้าน เพราะกลัวว่าน้ำจะมาอีก และไม่รู้ว่าจะขนย้ายไปไหน เพราะสิ่งของเครื่องใช้ภายบ้านส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด เองจากในช่วงที่น้ำมา ไวมากชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ทรัพย์สินจึงเสียหายเป็นจำนวนมาก

นายจำเนียน สาลี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บอกว่า ในรอบเกือบ 20 ปีนี้ ถือน้ำท่วมครั้งนี้หนักมาก น้ำป่ามาแบบไม่ทันตั้งตัว แม้ชาวบ้านจะเป็นว่าฝนตก แต่คิดว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่นึกว่าจะเกิดฝนตกสะสมเป็นจำนวนมากถึงขนาด จนเกิดน้ำป่าไหลหลาก หลังเกิดเหตุช่วงบ่ายจนน้ำลดปริมาณลง แต่ในช่วงคืนที่ผ่านมายังคงมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง มาหยุดในช่วงเช้าสักพักก็ตกต่อ ชาวบ้านยังไม่สามารถทำอะไรได้มากแม้จะกลับเข้าบ้านได้แล้ว ไมสามารถทำความสะอาดบ้านได้เพราะน้ำไม่ไหล หลายบ้านยังไม่มีไฟฟ้าใช้เพราะระบบไฟฟ้าในบ้านได้รับความเสียหาย ยังไม่สามารถประกอบอาหารเพื่อรับประทานในครอบครัวได้ เพราะอุปกรณ์ทุกอย่างภายในบ้านรวมถึงอาหารที่มีอยู่ในบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ก็ไม่รู้ว่าจะทำกันอย่างไรหวังแต่เพียงหน่วยงานรัฐที่มีศักยภาพมาช่วยเหลือในเบื้องต้นเท่านั้นในเวลานี้

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *