
เมื่อกลางดึกของวันที่ 6 มิถุนายน 2565 ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าพบคนหมดสิตินอนอยู่หน้า บริเวณหน้าโรงพิมพ์แห่งหนึ่ง ชุมชนบ้านสวนหอม หมู่ 3 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน จึงได้แจ้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน พร้อมอาสากู้ชีพกู้ภัย เข้าตรวจสอบตามที่รับแจ้งพบชายไม่ทราบชื่อ นอนไม่ได้สติอยู่ริมถนนใกล้รถจักรยาน โดย ขาข้างขวาพาดอยู่บริเวณเบาะรถ ทีมจนท.จึงพยายามเรียกให้ตื่น แต่เรียกเท่าไรก็ตื่นยังไงก็ไม่ยอมตื่น ยังคงนอนไม่ได้สติ
จากการสอบถามคนเห็นเหตุการณ์แจ้งว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนงานของร้านแห่งหนึ่งอยู่ใกล้ๆ บริเวณดังกล่าว โดยหลังเลิกงานได้ตั้งวงดื่มสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงาน แต่คาดว่าคงจะดื่มมากไป แล้วพอถึงเวลาแยกย้ายกันกลับโดยชายดังกล่าวจะขับขี่จักรยานยนต์กลับบ้านคงจะไม่ไหว เพราะเมาไม่ได้สติในขณะขึ้นนั่งค้อมรถมอเตอร์ไซค์ เสียหลักล้มลงลักษณะขาขวายังค้างอยู่บนเบาะรถมอเตอร์ไซค์ ไอ้ลักษณะดังกล่าว
ในขณะที่เจ้าที่ตำรวจ แจ้งขอฝากเตือนว่าถึงแม้สถานการณ์ปัจจุบันเกือบจะเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ไม่ควรดื่มจนขาดสติ เพราะอาจประสบอุบัติเหตุจากการเมาสุราขึ้นมาได้ รวมทั้งเพื่อนร่วมวงวงสังสรรค์ก็ควรดูเพื่อนด้วยอย่าปล่อยทิ้งแบบนี้
ต่อมา หลังจากนายจ้างทราบว่าเป็นคนงานของร้านตัวเองก็ได้นำรถกระบะ และรบกวนเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสากู้ชีพกู้ภัย ช่วยกันยกขึ้นท้ายกระบะนำไปส่งพักผ่อนต่อที่บ้านของชายรายดังกล่าวที่อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน
@@@@@@@@@
ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น
Discussion about this post