
เช้าวันที่ 26 มิ.ย.65 นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย นายสุทิน ประ
เสริฐศักดิ์ นายอำเภอแก่งกระจาน หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ประ ชาชน และนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก ร่วมกิจกรรมวิ่งแก่งกระจาน Cross Country ที่บริเวณลานธรรมชาติ อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
นายณัฐวุฒิ กล่าวว่านับเป็นครั้งแรกของจังหวัดเพชรบุรี ที่จัดกิจกรรม วิ่ง Cross Country เส้นทางที่มาวิ่งเป็นจุดผืนป่าแก่งกระจาน เมืองมรดกโลกทางธรรมชาติ เส้นทางที่เป็นเนินเขา บางจุดนักวิ่งจะเจอเส้นทางลาดเอียง มีทั้งทุ่งหญ้า ลุยทางขรุขระ และสภาพพื้นที่เป็นภูเขาสลับซับซ้อน ซึ่งเหมาะกับนักวิ่งขาลุยและรักธรรม ชาติ สนุกกับการวิ่งข้ามทุ่ง ซึ่งเราใช้มาตรฐานการวิ่งระดับโลกจากประ เทศสวีเดน ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งการวิ่งออกกำลังกายแบบนี้จะทำ ให้ร่างกายสดชื่นแข็งแรงและเห็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก เห็นทั้งภูเขาสวย วิว ทิวทัศน์ ท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์

สำหรับการวิ่งข้ามทุ่ง หรือ Cross Country ระยะทาง 20 กิโลเมตรครั้งแรกนี้ได้รับความสนใจทั้งจากนักวิ่งที่มาจากต่างประเทศ ชาวต่างชาติ และนักวิ่งที่มาจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศเกือบ 2,000 คน ซึ่งนอกจากวิ่งเผชิญผืนป่าธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ยังมีนักวิ่งที่แสดงออกถึงความรักและหวงแหนธรรมชาติด้วยการวิ่งเก็บขยะไปด้วย เพื่อร่วมรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งสร้างความสุขให้นักวิ่งที่ได้นำอาหารพื้นถิ่น ของดีของเด่นของชาวแก่งกระจานมาเสิร์ฟให้นักวิ่งถึงที่ สร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งอย่างไม่รู้ลืม
นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีได้กล่าวเชิญชวนทั้งนักวิ่งและนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสมาเยือนเมืองเพชรบุรีช่วงนี้จะเป็นฤดูกาลแห่งผลไม้ ทุเรียนหนองหญ้าปล้อง แก่งกระจาน เงาะ มังคุด สับปะรด รวมถึงท่านที่ชื่นชอบอาหารทะเล อร่อย ราคาถูกพร้อมบริการนักท่องเที่ยวและยังสามารถช่วยเหลือเกษตรกร ชาวบ้าน ชุมชน ซึ่งถือว่าคุ้มค่าในการเดินทางในการมาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี.
Discussion about this post