
วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ที่วัดเจดีย์สถาน หมู่ 1 ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นายเดชณัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ หรือน้องป้ำ บุตรชายนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน ยาสามัญประจำวัดพร้อมปัจจัย แก่วัดใน อ.แม่ริม จำนวน 85 วัด เนื่องจากใกล้เทศกาลเข้าพรรษา และในโอกาสที่นายบุญทรง บิดา มีอายุครบ 62 ปี (เกิด 8 กรกฎาคม 2503) เพื่อทำบุญ และบำรุงพระพุทธศาสนาแทนบิดามีพระครูประทีปธรรมภิรัต เจ้าอาวาสวัดนันทาราม ในฐานะเจ้าคณะตำบลสันโป่ง เป็นประธานสงฆ์ โดยมี ร.ต.อ.สุภาพ ยะมะโน นายกเทศมนตรีตำบล (ทต.) ริมเหนือ นายจรัส ไชยยา อดีตนายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา อ.แม่แตง พร้อมผู้ใกล้ชิด ครอบครัว และผู้นำชุมชนเข้าร่วม โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง
ก่อนทำพิธิ นายเดชณัฐวิทย์ ได้ไหว้และเดินทักทายผู้ร่วมงานดังกล่าว ซึ่งมีประชาชนบางราย ได้เข้ามาจับมือ พร้อมสวมกอดให้กำลังใจ พร้อมขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จากนั้นนายเดชณัฐวิทย์ ได้กล่าวนำถวายเทียนพรรษา พร้อมของบริวาร ก่อนพระสงฆ์ให้ศีลให้พรเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งพระครูประทีปธรรมภิรัต ได้กล่าวชื่นชมและยกย่องนายเดชณัฐวิทย์ ที่มาทำบุญดังกล่าวเป็นลูกกตัญญูด้วย

นายเดชณัฐวิทย์ ได้กล่าวกับผู้มาร่วมงานว่า เทศกาลเข้าพรรษา ถือเป็นงานวัฒนธรรมประเพณีที่คนไทยเข้าวัดทำบุญ ซี่งครอบครัวเคยจัดงานใหญ่ทำบุญทุกปี ประกอบกับนายบุญทรง บิดา มีอายุครบ 62 ปี จึงร่วมกับครอบครัวและคนใกล้ชิดมาทำบุญที่วัดแห่งนี้ เพื่อให้พ่อได้รับความสุขจากการทำบุญดังกล่าว
“ช่วง 3 ปีที่โควิดระบาด ไม่เคยมีการรวมตัวทำกิจกรรมดังกล่าว จนกระทั่งรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด จึงจัดงานดังกล่าวขึ้น ส่วนตัวหวังว่าจะโอกาส ได้มาร่วมทำบุญกับชาว อ.แม่ริม ทุกปีเพื่อร่วมทำบุญและบำรุงพระพุทธศาสนาให้เจริญงอกงามด้วย” นายเดชณัฐวิทย์ กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จพิธี นายเดชณัฐวิทย์ ได้เดินทางไปยังวัดสันปูเลย ต.แม่แตง อ.แม่แตง เพื่อถวายเทียนพรรษาและของบริวารแก่วัดในเขต อ.แม่แตง ด้วย
////////////////
Discussion about this post