เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟสบุ๊คมีชื่อว่า บุญเติม สิงห์ขัน ได้โพสต์มีข้อ ความว่า “ ซื้อกาแฟมาแต่ดูข้างในของครับ “ โดยผู้โพสต์ได้เปิดซองกาแฟดังยี่ห้อหนึ่ง ในงานศพคุณแม่ ที่บ้านดงมอน หมู่ 1 ตำบลดงมอน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดา หาร ปรากฏว่าในซองกาแฟดังกล่าว ข้างในซองเป็นข้าวสาร จำนวนหลายซอง น้ำหนักประ มาณ 2 กรัม ซึ่งลูกสาวผู้ตายได้ซื้อมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อมาไว้รับแขกในงานศพคุณแม่
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านดงมอน พบนายบุญเติม สิงห์ขัน ผู้ใหญ่บ้าน บ้านดงมอน หมู่ 1 เปิดเผยว่า เจ้าภาพงานศพเอากาแฟมาให้ชงก็เลยพากันแกะซองออกมาดู ก็เอะใจว่าทำไมถึงเป็นข้าวสาร แกะออกมาดู 2-3 ซอง ก็เป็นข้าวสารทุกซอง ก็ได้จับดูที่ซองก็เป็นข้าวสารเหมือนกัน ประมาณ 7-8 ซอง ลูกสาวของเจ้าของงานศพ ได้ซื้อมาจากกรุงเทพ
ด้านนายภานุวัฒน์ แสนเขียว อายุ 56 ปี ลูกเขยผู้ตาย บ้านเลขที่ 136 / 6 หมู่ 2 ตำบลบางกระทึก อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกสาวของผู้เสียชีวิต เอามางานศพของแม่ ซื้อมาเป็นลักษณะโปรโมชั่นของแถม ตัวนี้ไม่ได้ซื้อเป็นของแถม ก็ได้เปิดดูแต่ในซองเป็นข้าวสาร แต่ในซองระบุเป็นกาแฟ แต่ที่ซื้อมาน่าจะเป็นกาแฟเหมือนกัน แต่ตัวนี้เป็นของแถม หรือเขาซื้อกาแฟแถมข้าวสารประมาณนั้น แต่ที่เราซื้อคือกาแฟแต่อันนี้คือของแถม เราก็ไม่รู้ว่าเป็นข้าวสาร ซึ่งกาแฟยี่ห้อดังกล่าวทางลูกสาวผู้ตาย ได้ซื้อมาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อซื้อมารับแขกในงานศพของคุณแม่ และกาแฟที่มีข้าวสารอยู่ในซองนั้น เป็นกาแฟของแถมที่มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ซึ่งชาวบ้านก็ไม่รู้ว่าข้างในซองกาแฟยี่ห้อดังกล่าวเป็นข้าวสาร ชาวบ้านได้ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการหลอกลวง หรือกลั่นแกล้งให้ทางบริษัทผู้ผลิตได้รับความเสียหาย.
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร
Discussion about this post