
วันที่ 12 ต.ค.65 ดร.ชฎาภรณ์ ไชยยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแม่ฮ่องสอน และนายสุรศักดิ์ แสงหาญ รองผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแม่ฮ่องสอน นำขบวนอัญเชิญและเฉลิมฉลองสถานศึกษารางวัลพระราชทาน ระดับก่อนประถมศึกษา ขนาดเล็ก ประจำปีการศึกษา 2564 ตามเส้นทางถนนขุนลุมประพาส ไปยัง หอประชุม โรงเรียนอนุบาลแม่ฮ่อง สอน โดยนายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่อง สอน เป็นประธานในพิธี ฯ มีศิษย์เก่า ชมรมผู้ปกครองและครู คณะครู นักเรียน เข้าร่วมพิธี พร้อมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก
ดร.ชฎาภรณ์ ไชยยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแม่ฮ่องสอน ได้กล่าวว่า โรงเรียนอนุบาลแม่
ฮ่องสอน เปิดทำการสอน เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2513 ในระดับก่อนประถมศึกษา และประถมศึกษา ในปีการศึกษา 2564 โรงเรียนได้ขอรับการประเมินสถานศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทาน ระดับก่อนประถมศึกษาขนาดเล็ก ประจำปีการศึกษา 2564 และโรงเรียนได้รับรางวัลพระราชทาน ในโครง การคัดเลือกนักเรียน นักศึกษาและสถานศึกษาเพื่อรับรางวัลพระราชทาน ได้เข้ารับรางวัลสถานศึกษาพระราชทาน เมื่อวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565 ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา นับจากวันที่ก่อตั้งโรงเรียนเป็นระยะเวลา 52 ปี เป็นสิ่งที่ประจักษ์แก่การพัฒนาคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนให้ประสบความสำเร็จทุกด้าน
ทั้งนี้ได้มีพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ตัวแทนศิษย์เก่า และผู้ทำคุณประ โยชน์ให้ แก่โรงเรียน คณะครู และนักเรียน มีการจัดนิทรรศการ ผลงาน ของโรงเรียนอนุบาลแม่ฮ่องสอน
พิธีอัญเชิญและเฉลิมฉลองสถานศึกษารางวัลพระราชทาน ระดับก่อนประถมศึกษาขนาดเล็ก ประ จำปีการศึกษา ๒๕๖๔ ในครั้งนี้ ถือเป็นพิธีการที่สำคัญยิ่งของโรงเรียน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย เพื่อให้นักเรียนเกิดความภูมิใจ ในโรงเรียนอนุบาลแม่ฮ่องสอนแห่งนี้ และตั้งใจศึกษาเล่าเรียน มีระเบียบวินัย มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์พร้อมที่จะเป็นคนดีของสังคม เพื่อรักษาความดีงามที่ทำให้ได้รับรางวัลนี้ไว้และพัฒนาตนเองให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นต่อไป.
Discussion about this post