
เมื่อวันที่ 8 พ.ย.65 ณ.ริมชายคลองคาสวนสาธารณะ ชุมชนสองพี่น้องเขตเทศบาลนครระยอง อ.เมือง จ.ระยอง นายเสรี บุญสุทธิ รองปลัดเทศบาลนครระยอง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานสืบ สานประเพณีลอยกระทงชุมชนสองพี่น้อง โดยมีนายอรรถวุฒิ (สจ.แดน) อรรถรุ่งโรจน์ ส.อบจ. ระยอง นายวิสุทธิ์(สท.เอ็มเมอร์) กีรติบำรุงพงศ์ ส.ท.ระยอง เขต 1 น.ส.ภัทรา ลอยใหม่ ผู้จัดการชุมชนสัมพันธ์ บริษัท อูเบะ เคมิ คอลส์ (เอเชีย) จำกัด นายภุชงค์ วีรวงค์ เจ้าหน้าที่อาวุโสหน่วยงานชุมชน สื่อและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ด.ต.ศรศักดิ์ รากแก้ว อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคเพื่อไทยระยอง เขต 1 นายจำนงค์ ปลื้มผล นักธุรกิจชื่อดังแปดริ้ว ซึ่งมีนายนิมิตร มากศิริ ประธานชุมชนสองพี่น้องพร้อมด้วยคณะกรรมการชุมชน ให้การต้อนรับ
โดยในงานได้มีชาวบ้านในชุมชนสองพี่น้องและชุมชนใกล้เคียงออกมาร่วมงานลอยกระทง ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ พร้อมกับรับชมการแสดงของวงกาแลคซี่ รำวงย้อนยุค ไฟแสงสีเสียงและภายในงานยังมีการจำหน่ายอาหารเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้านที่เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยมีตัวแทนบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) และบริษัท อูเบะ เคมิ คอลส์ (เอเชีย) จำกัด มอบงบสนับสนุนในการจัดงานในครั้งนี้
นายนิมิตร มากศิริ ประธานชุมชนสองพี่น้อง กล่าวว่า ทางคณะกรรมการชุมชนสองพี่น้องได้ขออนุญาต จากเทศบาลนครระยอง เพื่อจัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง ซึ่งเป็นกิจกรรมของชุมชนสองพี่น้องที่จัดกันมาโดยตลอด โดยชุมชนสองพี่น้องที่มีพื้นที่ติดกับคลองคาไหลออกสู่แม่น้ำระยอง ทำให้ชุมชนมีสถานที่ในการจัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทงได้อย่างงดงามและได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชุมชนอื่น เพื่อให้ชาวบ้านนั้นเกิดความรักความสามัคคีในชุมชน เป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และขอขอบคุณเทศบาลนครระยอง บริษัทไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) บริษัท อูเบะ เคมิคอลส์ (เอเชีย) จำกัด ผู้นำท้องถิ่น ภาคเอกชน ที่ให้การสนับสนุนการจัดงานประ เพณีลอยกระทงชุมชนสองพี่น้อง และนายจำนงค์ ปลื้มผล ที่ได้ให้การสนับสนุนพันธุ์สัตว์น้ำมาปล่อยในคลองคา จนงานได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี.
Discussion about this post