
นางสาววรรณา เสนาประชา ราษฎร์ ได้เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรพนม จ.สุราษฎร์ธานี แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2565 เวลา 08.30 น.ได้มีชาวต่างชาติ ชื่อ MR. Gollino Cyrit TlZZlano สัญชาติ ฝรั่งเศส ได้เดินทางเข้ามาพักที่รีสอร์ท “เขาสกฮอลิเดย์” ตั้งอยู่เลขที่ 21 ม.6 ต.คลองสก อ.พนม จ.สุราษฎร์ ธานี โดยได้ลงทะเบียนเข้าพักตั้งแต่วันที่ 11-14 พ.ย.2565 จากนั้นได้สอบถามกับเจ้าของรีสอร์ทถึงการเดินทางท่องเที่ยว โดยไม่ประสงค์จะซื้อแพ็คเกจที่ทางรีสอร์ทนำเสนอ
และเมื่อในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. นทท.คนดังกล่าวได้ออกจากห้องพักมาทานอาหารเช้าที่ทางรีสอร์ทจัดให้ และได้พูดคุยกับเจ้าของรีสอร์ทว่าจะไปเดินป่า และได้หายตัวไปจนกระทั่งวันที่ 14 พ.ย. 65 ก็ยังไม่มาเช็คเอาท์ เมื่อพนัก งานไปตรวจสอบในห้องพักปรากฎว่ากระเป๋าเสื้อผ้า-เครื่องใช้ส่วนตัวยังอยู่ครบ ส่วนที่ติดตัวไปทราบแต่เพียงว่ามีโทรศัพท์มือถือ แว่นกันแดด จึงได้มาแจ้งให้ จนท. ตำรวจทราบเพื่อดำเนินการตามหาตัว
ล่าสุด นายสุเชาว์ ทูโมสิก นอภ. พนม และพ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงศ์ ผกก.พนม พร้อมเจ้าที่ฝ่ายปก ครอง ตำรวจ สภ.พนม ตำรวจท่องเที่ยว จนท.อุทยานเขาสก จนท. ป่าไม้ และจนท.กู้ภ้ย ได้เดินเท้าออกตรวจสอบในละแวกใกล้เคียง ซึ่งยังไม่พบตัวแต่อย่างใด จึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ ที่คาดว่านักท่องเที่ยวจะเดินผ่าน เพื่อจะได้กำหนดเสันทางในการระดมค้นหาต่อไป.
Discussion about this post