กก.ประจวบฯเน้นความปลอดภัย นทท

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


ข่าว – กก. เน้นประจวบฯ มาตรการความปลอดภัยนักท่องเที่ยวทั้งทางน้ำ-ถ้ำ
วันที่ 25 สิงหาคม 61ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายอภิชาติ จีระพันธุ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดการประชุมแนวทางการจัดระเบียบการท่องเที่ยวทางนํ้า-ทางถํ้า ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีพ.อ.กรกานต์ นาเวชวนิชกุล รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (รมน.) จ.ประจวบฯ นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ประจวบฯ นายธนศร ดอกเดื่อ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.ประจวบฯ นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นางอรสา อาวุธคม ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ นายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ประจวบฯ พ.ต.ท.เสมอ อยู่สำราญ รอง ผกก.ป. สภ.หัวหิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม
นายอภิชาติ กล่าวว่า จ.ประจวบฯเป็นหนึ่งในจังหวัดของไทยแลนด์ริเวียร่า ซึ่งนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มอบหมายให้เข้ามาพูดคุยหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆเพื่อที่จะยกระดับการท่องเที่ยวรวมไปถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในเรื่องของความพร้อมการท่องเที่ยวทั้งบนบกและทางน้ำ เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุและการประสบภัยของหลายจังหวัดในประเทศไทยเช่นเรือฟีนิกซ์ล่มที่ จ.ภูเก็ต หรือมีผู้ประสบภัยติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย จึงมีความเป็นห่วงการท่องเที่ยวใน จ.ประจวบฯเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพราะมีทั้งทะเลและภูเขา อยากให้หน่วยงานต่างๆมีความพร้อมในเรื่องของการช่วยเหลือและซักซ้อมกระบวนการเพื่อเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันท่วงทีเพื่อให้เกิดความสูญเสียให้น้อยที่สุด
ด้านนายรุจน์ประทีป กล่าวว่าใน อ.หัวหินไม่ว่าจะมีงานเทศกาลต่างๆก็จะมีหน่วยป้องกันศูนย์บรรเทาต่างๆไม่ว่าจะทางน้ำทางบกหรือของคนในพื้นที่มีครบทุกหน่วย ก็พยายามผลักดันเวลาเกิดเหตุอยากให้การติดต่อสื่อสารกับเจ้าหน้าที่สะดวกและรวดเร็ว หากพูดในภาพรวม จ.ประจวบฯ มีระยะทางที่ยาวจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งนำมาซึ่งการเสียชีวิตและทรัพย์สินบนท้องถนน อยากฝากไปยังหน่วยงานต่างๆที่รับผิดชอบพื้นที่ตนเองให้สำรวจในแต่ละจุดให้ชัดเจน อย่างถ้ำจะเห็นได้ชัด หน่วยงานที่รับผิดชอบจะต้องรู้จักระยะทางรู้จักทางหนีทีไล่ภายในถ้ำเป็นอย่างดี เมื่อเกิดเหตุจะได้รู้ว่าควรทำอย่างไรเข้าทางไหนถึงจะทันเหตุการณ์ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ทำนองวัวหายแล้วจึงค่อยล้อมคอก.

ทีมข่าว talknews รายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *