รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ลงพื้นที่จังหวัดนครพนม ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบอุทกภัย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว501ครั้ง

 

วันที่ 27 สิงหาคม 2561 นายสัตวแพทย์ ธนิตย์ อเนกวิทย์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดนครพนม และเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมหมู่บ้านและพื้นที่การเกษตร ทั้งให้การช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบอุทกภัยที่บ้านท่าค้อ หมู่ 4 ตำบลท่าค้อ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม ซึ่งมีเกษตรกรประสบภัยทั้งสิ้น 451 ราย มีพื้นที่ประสบภัยที่คาดว่าจะเสียหายทั้งสิ้น 3,200 ไร่ ขณะที่สัตว์เลี้ยงได้รับผลกระทบ ประกอบไปด้วยโค 308 ตัวและกระบือ 5 ตัว

นายสัตวแพทย์ ธนิตย์ อเนกวิทย์ รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการลงพื้นที่ติดตามสภาวะการเดือดร้อนของเกษตรกรที่ประสบอุทกภัย ทั้งในเรื่องของพืช สัตว์ประมง โดยเน้นในเรื่องแผนเผชิญเหตุเนื่องจากเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์กำลังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยกรมปศุสัตว์ได้มีการนำหญ้าแห้ง หญ้าหมัก และเครื่องเวชภัณฑ์มามอบให้แก่เกษตรกรเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้สัตว์เลี้ยงทุกตัวได้มีอาหารกินในช่วงน้ำท่วม ซึ่งในเรื่องนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยต่อพสกนิกรและทรงกำชับให้หน่วยราชการต่างๆเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด

ซึ่งกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้มีการกำชับให้หน่วยงานในสังกัดลงพื้นที่เยี่ยม ติดตามและให้การช่วยเหลือเกษตรกรในด้านต่างๆเป็นการเร่งด่วนและมีความต่อเนื่อง โดยในส่วนของบ้านท่าค้อในครั้งนี้นั้น ได้มีการมอบหญ้าแห้ง จำนวน 7,500 กิโลกรัม ถุงยังชีพช่วยเหลือสัตว์ จำนวน 160 ถุง และอาหารสัตว์ที่ได้รับบริจาคจากภาคเอกชน จำนวน 300 กิโลกรัม ทั้งนี้ยังมีการเตรียมช่วยเหลือหลังน้ำลดอีก ซึ่งทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะเข้าไปสำรวจความสูญเสียของเกษตรกรอย่างแท้จริงอีกครั้ง พร้อมทั้งพิจารณาให้การช่วยเหลือตามระเบียบราชการต่อไป

 

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว501ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *