สาวสองนักธุรกิจรุ่นใหม่ชาวสุราษฎร์ฯ ลงทุนเช่าชุดไทย ชวนพนักงานสวมใส่เข้าทำบุญ 9 วัด ในวันคล้ายวันเกิดตัวเอง ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมการแต่งกายที่เหมาะสมในการเข้าวัด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


พนักงานกว่า 90 คน ของร้านขายของออนไลน์ “ชานนท์บาเรีย” ใน อ.เคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกันสวมใส่ชุดไทยสวยงาม นำสังขทาน 999 ชุด ถวายให้วัดในจังหวัดกระบี่ รวม 9 วัด จนเกิดเป็นภาพที่สวยงาม เมื่อสาวในชุดไทยเดินเข้าวัดที่สวยงาม สร้างความแปลกตาแปลกใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่พบเห็นพร้อมเสียงชื่นชมแนวคิด

โดยนายกันต์กวี หมื่นชนะ หรือน้องแม็ก อายุ 24 ปี สาวประเภทสองเจ้าของธุรกิจและเจ้าของวันเกิด บอกว่า ได้ลงทุนเช่าชุดให้กับพนักงานร่วมใส่ทำบุญในวันนี้ ก็เพื่อต้องการอนุรักษ์วัฒนธรรมการแต่งกายของไทย จึงใช้โอกาสในวันเกิดตัวเองชวนพนักงานมาร่วมกันทำบุญและพักผ่อนไปในตัว

โดยในวันนี้ทางคณะสาวชุดไทยได้เริ่มทำบุญ ที่วัดถ้ำประสาทนาราคิริง ในอำเภอปลายพระยา จ.กระบี่ ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดสุราษฎร์ธานีก่อนจะเดินสายไปตามวัดต่างในอำเภอเมืองจังหวัดกระบี่ ที่มีวัดที่สวยงามหลายแห่ง ได้ร่วมกิจกรรมบุญที่แตกต่างหลากหลายกันไป ซึ่งจากการดำเนินการในครั้งนี้ ก็สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับพนักงาน ที่นอกจากจะได้ทำบุญแล้ว ยังได้รูปสวยในชุดไทยคู่กับวัดไทย สถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของช้าพุทธ และได้เห็นวัดในจังหวัดเพื่อนบ้านที่มีความสวยงามไม่แพ้ วัดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถือเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างที่ดี ในการรวมใจร่วมทำกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมการแต่งกายของไทย ซึ่งนอกจากได้ความสุขทางใจแล้ว ยังทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้ชื่นชมกับวัฒนธรรมที่สวยงามของไทย

///////ศรีวรรณ สุขแก้ว/สุราษฎร์ฯ/ ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *