ครอบครัวหนุ่มชาวเมียนมาร์ร้องกองปราบฯลูกถูกฆ่าโหดเหี้ยม ปมขโมยใบกระท่อม5ใบ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว717ครั้ง

 

วันที่ 28 ส.ค. 61 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายทู และนางคายครอบครัวชาวเมียนมาร์เดินทางขอเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิดผู้บังคับการกองปราบฯ เพื่อขอให้ส่งชุดสืบสวนเข้าคลี่คลายคดี ศพปริศนาในแม่น้ำท่าจีนท้องที่ สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยผู้ตายเป็นบุตรชายคนโต ทำอาชีพเป็นลูกเรือประมง ชื่อนาย อู สภาพศพถูกเชือกมัดมือมันเท้าและรัดที่ลำคอ พร้อมรอยกระสุนปืนทะลุศรีษะ ตามลำตัวมีร่องรอยการซ้อมทรมาน ยังไม่มีความคืบหน้าในคดี หลังเกิดเหตุมีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่มาเสนอเงิน 1 แสนบาทเพื่อให้ยุติคดี แต่ทางครอบครัวไม่รับ พร้อมข่มขู่ด้วย

โดยครอบครัวได้ทวงถามความคืบหน้าทางคดีกับสถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ก็ได้รับคำตอบว่า ให้ไปหาพยานหลักฐานมา ซึ่งทางครอบครัวสงสัยญาติของนักการเมืองท้องถิ่นว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ผู้ตายเข้าไปแอบเก็บใบกระท่อม 5 ใบจากบ้านของบุคคลดังกล่าว

เพราะวันที่นายอูเข้าไปแอบเก็บใบกระท่อมและถูกจับได้นั้น ไปพร้อมเพื่อนอีกหนึ่งคน แต่เพื่อนหนีออกมาได้และมาเล่าเหตุการณ์ให้ฟังก่อนไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน

ทั้งนี้หลังแจ้งความไม่กี่วันเพื่อนผู้ตายก็หายตัวไปด้วยแต่พบศพนายอูคนเดียว ซึ่งพยานเพียงคนเดียวขณะนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้ จึงอยากให้ทางกองปราบฯจัดชุดสืบสวนลงคลี่คลายคดีนี้ด้วยตัวเอง

ด้าน นาย รณณรงค์ กล่าวด้วยว่า วันนี้ได้มีการรวบรวมหลักฐานบางส่วน มาให้ทางกองปราบตั้งชุดสืบสวนเพื่อหาความเป็นธรรม และติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เชื่อว่ากองปราบจะช่วยเหลือคดีได้ เช่นเดียวกับคดีอื่นๆที่ผ่านมา

/////////////////ทีมข่าวทอร์คนิวส์ออนไลน์ /// ภาพ-ข่าว//////////////////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว717ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *