เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราช การจังหวัดสุราษฎร์ธานี นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย จนท.ที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับเที่ยวบินต่างชาติเช่าเหมาลำ เที่ยวปฐมฤกษ์ (CHARTER FLIGHT) ระหว่างประเทศ โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai lion Air) ไฟล์บินที่ SL-7391 เส้นทางไต้หวัน – สุราษฎร์ธานี นำคณะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเต็มลำประมาณ 142 คน
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า สุราษฎร์ ธานียินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวเที่ยวบินต่างชาติเช่าเหมาลำ เที่ยวปฐมฤกษ์ (CHARTER FLIGHT) ระหว่างประเทศ โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ (Thai lion Air) ไฟล์บินที่ SL-7391 เส้นทางไต้หวัน – สุราษฎร์ธานี ที่นำคณะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ประมาณ 142 คน ถือเป็นลำแรกในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และเป็นการเริ่มต้นที่ดีของการฟื้นฟูการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลุ่มนี้จะได้สัมผัสบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อนำไปเผยแพร่บอกต่อให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่อไป


ทางด้าน นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ททท.สำนัก งานสุราษฎร์ธานี ได้มีการจัดเตรียมกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว อย่างอบอุ่น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในฐานะเมืองท่องเที่ยวชั้นนำระดับนานาชาติ โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 5 วัน 4 คืนพักในตัวเมืองสุราษฎร์ ธานี ข้ามไปท่องเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง เกาะสมุย เกาะเต่า เกาะนางยวน กลับมาช้อปปิ้งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีก่อนกลับไทเป (ไต้หวัน) นอกจากนี้ยังมีสายการบินจากจีนหลายมณฑลและรัสเซีย สนใจที่จะนำเที่ยวบินเช่าเหมามาลงที่ท่าอากาศยานนานา ชาติสุราษฎร์ธานี เพื่อท่องเที่ยวทั้งบนแผ่นดินและข้ามไปยังเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่าด้วย เนื่องจากในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ ธานี มีความหลากหลายทั้งน้ำตก ทะเล อ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก และซีฟู้ดอาหารทะเลที่มีชื่อเสียง เนื่องจากก่อนเกิดสถานการณ์โควิด19 บริษัททัวร์รัสเซียได้นำเที่ยวบินตรงมาลงเกือบทุกสัปดาห์ร่วม 12,000 คน โดยขณะนี้เว็บไซต์บริษัทนำเที่ยวต่างประเทศได้นำภาพแหล่งท่องเที่ยวและโปรแกรมนำเที่ยวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขึ้นโปรโมทแนะนำนักท่องเที่ยวแล้ว.
Discussion about this post