
อุบัติเหตุสลดเกิดขึ้นในครั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เวลา 15.30 น วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.ท.รุ่งอรุณ ยั่งยืน สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านพบเห็นเด็กชายพลัดตกลงมาจากทางด่วน กาญจนาภิเษก สายสุขสวัสดิ์ – บางพลี ขามุ่งหน้าด่านบางแก้ว ช่วงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีความสูงกว่า 50 เมตร จากพื้นดินร่างลอยกระแทกพื้นเสียชีวิตบริเวณใต้ทางด่วน ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากรับแจ้งจึงสั่งการให้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง และ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน เร่งรัดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ
พอเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึงก็พบว่า บน ทางด่วนกาญจนาภิเษก ช่วงสะพานข้ามแม่น้ำเชิงทางลงสะพานตรงแยกตัววาย ที่มีการเว้าทำทางเชื่อมต่อ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 19 ขามุ่งหน้าไปบางนา เจ้าหน้าที่พบ รถกระบะ ยีห้อโตโยต้า สี่ประตู สีบลอนด์ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน สมุทรปราการ จอดอยู่ในสภาพด้านหน้า และ ด้านข้างฝั่งซ้าย พังเสียหาย โดยที่กระจกประตูห้องโดยสารหลังฝั่งซ้ายแตกทั้ง 2 บาน เจ้าหน้าที่พบ คนขับ พร้อมกับ ครอบครัว รวม 3 คน ยืนรอให้การ และ ขอร้องทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางด่วน ให้ช่วยพาลงมาที่พื้นราบด้านล่าง เนื่องจากบุตรชายคนโตกระเด็นออกจากตัวรถและ พลัดตกลงไปด้านล่าง พอเจ้าหน้าที่พาทั้งพ่อ และ แม่ ลงมาถึง ทั้งสองก็โผเข้ากอดศพบุตรชายคนโตทันที ด้วยความเสียใจ ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าวและเดินทางมาดูเหตุการณ์
จากการสอบถาม นายอาทิตย์ อายุ 40 ปี บิดาของเด็กชายที่เสียชีวิต และ เป็นคนขับรถคันเกิดเหตุ บอกว่า ตนเองและครอบครัวคือภรรยาและลูกรวมทั้งหมด 4 ชีวิต ขับรถขึ้นมาจากด่านทุ่งครุเพื่อมุ่งหน้าไปชลบุรี ระหว่างทางลูกชายทั้งสองนอนอยู่ที่เบาะห้องโดยสารด้านหลัง พอตนเองขับรถลงมาจากสะพานข้ามแม่น้ำ ซึ่งก็มาไม่เร็วมาก แล้วอยู่ ๆ พวงมาลัยเกิดล็อกไม่ทราบสาเหตุ ในขณะที่รถกำลังส่งลงมาจากสะพานทำให้บังคับรถไม่ได้ ตนเองพยามเหยียบเบรกเพื่อลดความเร็วจนทำให้รถเสียหลักหมุนไปฟาดขอบทางทำให้บุตรชายคนโต คือ น้อง เด็กชายกันตพงศ์ อายุ 6 ขวบ กระเด็นทะลุกระจกออกจากตัวรถพลัดตกลงมาด้านล่าง
เบื้องต้นทางด้าน พ.ต.ท.รุ่งอรุณ ยั่งยืน สารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ พนักงานสอบสวน ได้บันทึกภาพทำแผนที่ที่เกิดเหตุ และ เรียกสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ และจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบนทางด่วน อีกทั้งประสานกองพิสูจน์หลักฐาน และ ผู้เชี่ยวชาญ เข้าตรวจสอบรถคันดังกล่าวอีกครั้งว่า สาเหตุมาจากพวงมาลัยล็อกตามคำให้การของคนขับจริงหรือไม่อย่างไร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้มอบให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวช เพื่อชันสูจน์การตายที่แท้จริงก่อนมอบให้ญาติรับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป
*** ภาพ – ข่าว ก๊วก สมุทรปราการ ***
Discussion about this post