
เมื่อวันที่ 23 ก.พ.66 นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี เปิดเผยว่าได้รับมอบหมายจากผู้ว่า การการท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย ร่วมพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ เรื่องความร่วมมือในการพัฒนาความรู้และทักษะการให้บริการท่องเที่ยวที่เป็นสากล ระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประ เทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชร บุรี และโรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ที่ อาคาร 1 โรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยสวน ดุสิต กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประ สงค์ เพื่อบูรณาการความร่วมมือในการใช้ทรัพยากร องค์ความรู้ และงานวิจัยให้เป็นประโยชน์ต่อพื้นที่ร่วมกัน ส่งเสริมให้มีการพัฒนาและยกระดับการให้บริการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และบริการของจังหวัดเพชรบุรี ให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ รวมถึงเพื่อสนับสนุนข้อมูลและเผยแพร่องค์ความรู้ด้านการท่องเที่ยวและบริการให้แก่นักศึกษา คณาจารย์ และบุคคลทั่วไปได้นำไปใช้ประ โยชน์ต่อยอดเพื่อบูรณาการในการจัดกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นประ โยชน์
ทั้งนี้ นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเพชร บุรี ได้กล่าวขอบคุณโรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิท ยาลัยสวนดุสิต ที่ให้ความสนใจพื้นที่ จ.เพชรบุรี และร่วมเป็นพันธ มิตรในการบูรณาการความร่วมมือเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวคุณภาพ เนื่องจากการส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวนั้นจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายได้ หากด้านสินค้า บริการและบุคลากรทางการท่องเที่ยวไม่มีการปรับปรุงคุณภาพ พัฒนาศักยภาพหรือเพิ่มขีดความสามาถในการให้บริการที่เป็นสากล ดังนั้น มหาวิทยาลัยสวน ดุสิตจึงเป็นหน่วยงานสำคัญที่จะช่วยเผยแพร่และพัฒนาต่อยอดองค์ความรู้ เพื่อผลิตบุคลากรทางการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพให้แก่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว
ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิมพ์มาดา วิชาศิลป์ คณบดีโรงเรียนการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต กล่าวว่าโรงเรียนการท่องเที่ยวและบริการในฐานะสถาบันการศึกษากลุ่ม 3 ที่เน้นการให้บริการทางวิชาการและพัฒนาท้องถิ่น มีความยินดีและมีความพร้อมด้านองค์ความรู้และบุคลากรของสถาบันในการให้ความร่วมมือในด้านวิชาการ โดยเฉพาะการพัฒนาและส่งเสริมท่องเที่ยวและบริการของบุคลากรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและชุมชนท่องเที่ยวใน จ.เพชรบุรี ทั้งนี้ทั้งสองฝ่ายจะได้มีการหารือเพื่อกำหนดแนวทางการดำเนินงานร่วมกันต่อไป.
Discussion about this post